Họ từ chối đi cách ly cần thiết, thay vào họ đó muốn tự cách ly tại gia
Công dân Ukraina, người đã được sơ tán bằng chuyến bay từ Doha (Qatar) vào đêm 30 tháng 3, đã viết kiến nghị với cảnh sát về ” bất hợp pháp bắt buộc đi cách ly.” Họ từ chối đi cách ly bằng chi phí của mình.
Điều này đã được phát biểu bởi bà Anastasia Pochta trên chuyến bay đó,Hromadske viết
Theo bà, hiện có khoảng 30 hành khách vẫn còn trên máy bay và chưa rời khỏi, hãng hàng không thông báo rằng hành động của họ là bất hợp pháp và họ không thể ở trên máy bay quá lâu. Cuối cùng, người dân đã lên xe buýt.
Bổ sung thêm tất cả hành khách trên chuyến bay này đã được yêu cầu ký vào một biên đồng ý tự nguyện cho việc cách ly. Làm xong việc này, hành khách phải xác nhận rằng họ đã được thông báo về việc cách ly và từ chối cung cấp thông tin với truyền thông. Những giấy tờ này, bà Anastasia Pochta cho hay, một số hành khách đã ký, và một số từ chối.
“ Chúng tôi không từ chối đi cách ly.Không ai thông tin chúng tôi về điều này và chúng tôi muốn được cách ly tại gia, giống như mọi người đã từng đến lúc trước. Chúng tôi đồng ý kiểm dịch và cách ly, nhưng không thể bị cách ly trong các điều kiện kinh khủng và bằng chi phí của chúng tôi. Có một khách sạn miễn phí, nhưng ở đó nhiệt độ 12 độ, đặt bữa ăn cho 500 UAH và nước rỉ từ vòi,- cô ấy đã tóm tắt lại.
Như UNIAN đã đưa tin trước đó, trong đêm hai chuyến bay từ Doha đã đáp ở sân bay Boryspil. Họ trở về Ukraina khoảng 350 người, hầu hết hành khách đã rời đi để đến một số nơi cách ly nhất định. Tuy nhiên, vài chục hành khách đã từ chối rời khỏi sân bay. Phản đối đi cách ly cũng có người dân Ukraina trở về từ Việt Nam vào ngày 29 tháng 3. Họ đã cố gắng mạnh mẽ thoát ra khỏi nhà ga tại sân bay Borispol.

https://www.unian.net/society/10937519-okolo-30-evakuirovannyh-iz-katara-ukraincev-napisali-zayavlenie-v-policiyu-o-prinuzhdenii-k-observacii.html?fbclid=IwAR3fd6TlrfEmRTh9qjCxDZ6CAuBmda_h9sLMIDWC4vHdl0t3neXbNrhqIeY
»Cùng chủ đề