Nga giam giữ bất hợp pháp khoảng 100 tù nhân chính trị người Ukraina. Bộ Ngoại giao Ukraina kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục gây sức ép buộc Kremlin phải thả họ về.

Thông tin được công bố trên trang Facebook của Bộ Ngoại giao Ukraina.

Cụ thể: Có “Khoảng 100 công dân Ukraina đang bị giam cầm bất hợp pháp ở Nga” họ buộc phải đón “Ngày lễ Giáng sinh trong tù”.

“Một số tù nhân chính trị người Ukraina đã được thả ra và trở về nhà với gia đình và bạn bè của họ, nhưng một số khác không thể nhìn thấy người thân của họ trong nhiều năm và buộc phải đón nhiều Ngày lễ trong các nhà tù. Vì điều này, công tác trong năm mới của chúng tôi là cố gắng hết sức để đưa mọi người về nhà và chúng tôi thực sự cần sự hỗ trợ của các nước!

Do đó, chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế duy trì áp lực đối với Điện Kremlin cho đến khi họ thả tất cả các tù nhân chính trị người Ukraina đang bị giam cầm ở Nga và tại các lãnh thổ của Ukraina đang bị chiếm đóng tạm thời. Trong các xã hội tiến bộ và tự do không có chỗ cho sự đàn áp chính trị. Chúng ta sẽ cùng nhau làm điều đó!” – bộ ngoại giao Ukraina viết.

Bộ Ngoại giao Ukraina đã phát hành một video với những người Ukraina đã dành Giáng sinh sau các quán bar ở Nga, nhưng đã được phát hành
thông qua trao đổi.

Ukrainska
Pravda

»Cùng chủ đề