Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, virut cúm A/H1N1 không chịu tác động bởi sự thay đổi nhiệt độ.

Lấy dẫn chứng từ các bản cáo từ trước đến giờ về các trường hợp nhiễm và tử vong vì cúm A/H1N1 từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, tổ chức này cho biết những người ở các quốc gia có nhiệt độ khác nhau có nguy cơ nhiễm bệnh như nhau.

Tiến sỹ J Habayeb, đại diện của tổ chức WHO tại Ấn Độ cho biết: “Virut H1N1 không có liên quan gì với khí hậu. Các quốc gia có nhiệt độ nóng lạnh khác nhau trên thế giới đều có người nhiễm cúm A/H1N1”.
Ông cũng đưa ra ví dụ: “Các trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 được báo cáo từ Texas, New York và California là như nhau mặc dù nhiệt độ ở ba nơi này khác nhau. Khí hậu ở Texas ấm hơn ở New York”.

Theo tổ chức WHO, cho đến nay đã có hơn 180.000 trường hợp được xác nhận là nhiễm cúm A/H1N1 trên thế giới. Tại vùng Nam và Bắc Mỹ có hơn 100.000 người có kết quả dương tính và hơn 1.500 người tử vong vì căn bệnh này. Còn ở châu Âu, có hơn 32.000 người nhiễm bệnh và hơn 50 người tử vong.

Khu vực chịu ảnh hưởng nhiều thứ ba trên thế giới là vùng bờ tây thái Bình Dương với hơn 27.000 trường hợp nhiễm bệnh và 50 người tử vong. Tiếp đó là khu vực Đông Nam Á với gần 13.000 người nhiễm bệnh và 106 trường hợp tử vong từ các quốc gia khác nhau tại khu vực này.

Linh Trang
theo Tổng hợp từ Times