Tối 24/12 rạng sáng 25/12 đã xảy ra một vụ nổ lớn ở trung tâm thành phố Kharkov, Ukraine. Hãng tin TASS dẫn nguồn từ truyền thông địa phương, sáng sớm 25/12 đã xảy ra một vụ nổ lớn ở trung tâm thành phố Kharkov, Ukraine. Vụ nổ xảy ra lúc khoảng 0h10 phút (1h10 giờ Moscow) trên phố Rymarskaya. Ngay lập tức, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường. Hiện chưa có thông tin về số liệu thương vong và thiệt hại.

Trong khi đó, Anton Gerashchenko, cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine viết trên trang mạng xã hội Facebook: “Vụ nổ này sẽ bị coi là hành động khủng bố nhằm gây bất ổn ở Kharkov”. Ông Gerashchenko xác nhận, vụ nổ xảy ra trong một cửa hàng nội thất và không có trường hợp thương vong nào.
Hồi đầu tháng 11, một vụ nổ khiến ít nhất 13 người bị thương ở Câu lạc bộ Stena, phía đông bắc thành phố Kharkov, theo thông tin từ Bộ tình trạng khẩn cấp Ukraine. Bộ này cho biết trong một tuyên bố trên mạng nhưng không suy đoán thêm về nguyên nhân vụ nổ.
Trong khi đó, trang web Glavnoye của Ukraine đổ lỗi cho rò rỉ khí. Giám đốc câu lạc bộ, Mikhail Ozerov, nói rằng vụ nổ do quả bom giấu trong túi xách của một khách xuất hiện tại quán bar vài phút trước khi nó xảy ra.
Ozerov nói rằng quả bom được gắn bằng các bu lông, ốc vít kim loại và cho rằng vụ nổ có động cơ chính trị. Theo Glavnoye, câu lạc bộ này nổi tiếng với lập trường ủng hộ Chính phủ Ukraine và là điểm đến phổ biến của các chiến binh trở về từ cuộc xung đột với lực lượng ly khai.

Trọng Nghĩa
theo Gia đình Việt Nam

»Cùng chủ đề