Tại tp Kharcov khoa sản của bệnh viện đa khoa tỉnh đã khai trương sáng kiến cấp Giấy khai sinh ngay sau khi đứa trẻ ra đời mà không cần qua cơ quan PAKS (cơ quan đăng ký tình trạng dân sự).

Thủ tướng Yatsenyuk trao giấy khai sinh trẻ cho người mẹ trẻ tại nhà hộ sinh

Thủ tướng Ukraina Arseny Yatsenyuk và bộ trưởng tư pháp Pavel Petrenko đã có mặt khai trương dịch vụ mới này của thành phố Kharcov. Dịch vụ mới của bộ tư pháp cho phép nhận Giấy khai sinh đứa trẻ trực tiếp tại Nhà hộ sinh.

Như cổng thông tin của chính phủ thông báo, khoa sản của bệnh viện tỉnh – trung tâm y tế khẩn cấp và ý tế khủng hoảng là nơi đầu tiên thực hiện sáng kiến này. Bây giờ theo cách này Giấy khai sinh có thể cấp ngay cho người mẹ nhận trong vòng tối đa là 24 giờ. Theo lời ông Petrenko “trước đây giấy khai sinh trong nhiều trường hợp phải chờ đợi hàng tháng mới nhận được do nhiều thủ tục nhiêu khê liên quan tới các loại giấy chứng nhận khác nhau và phải đi lại nhiều lần”. Một trong số cặp vợ chồng hôm nay nhận Giấy khai sinh đứa trẻ của mình từng đã đăng ký hôn nhân thông qua Internet-online của bộ tư pháp.

Nói chung trên tòan quốc hiện có 115 cơ quan “РАГС” làm việc on-line. Đã có khoảng 1 ngàn người sử dụng các dịch vụ on-line này. Còn nhận giấy khai sinh cho trẻ hiện đã thực hiện ở 13 nhà hộ sinh tại Lviv, Kharcov, Odessa, Khmelnitskiy, Kherson bà Ivano-Frankovsk.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề