Ngày 19/12, tại thủ đô Moskva, Công ty INCENTRA tổ chức khai trương chính thức Trung tâm Thương mại Hà Nội – Moskva, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng Nga đang trong dịp mua sắm đón Năm mới 2016. Phóng viên Đài TNVN thường trú tại LB Nga đưa tin:

“Hội chợ bán hàng: hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015”, vừa diễn ra khá thành công từ trung tuần tháng 11 đến trung tuần tháng 12 tại Trung tâm Thương mại Hà Nội – Moskva thu hút không ít người dân trong và ngoài vùng Đông Bắc Thủ đô Moskva tham dự và biết đến một địa danh mới gắn với văn hóa Việt. Và lễ khai trương chính thức với nhiều hoạt động hấp dẫn càng giúp người dân địa phương quan tâm hơn tới một Trung tâm gắn bó với đất nước, con người Việt Nam ngay trên mảnh đất LB Nga này.

Phát biểu tại lễ khai trương, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa của mối quan hệ hữu nghị Nga – Việt gắn với một trung tâm lớn này. Đại sứ Nguyễn thanh Sơn nói:

“Tôi nghĩ rằng, mối quan hệ giữa hai nước chúng ta vốn rất tốt đẹp và chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ to lớn của các bạn Nga cả trong thời kỳ chiến tranh lẫn thời kỳ hòa bình. Và việc Trung tâm Thương mại được xây dựng tại địa điểm này cũng là nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của các cấp lãnh đạo chính quyền Vùng Đông Bắc, của Thủ đô Moskva và người dân địa phương. Chúng tôi vô cùng biết ơn về điều đó”.

Với tổng diện tích gần 40.000 m2, kết hợp liên hoàn với Tổ hợp căn hộ-khách sạn cao cấp trong cùng một khu vực nằm sát đường vành đai ngoài cùng của thủ đô Moskva, Trung tâm thương mại Hà Nội-Mátxcơva là quần thể thương mại và dịch vụ theo mô hình “tất cả trong một” đạt chuẩn quốc tế. Trung tâm có các hạng mục chính gồm: Đại siêu thị Magnit; Khu mua sắm với các thương hiệu hàng đầu của Nga, thế giới và Việt Nam; Khu phố ẩm thực Nga – Việt Nam – Trung Quốc; Siêu thị nội thất gia đình; Khu vui chơi trẻ em… Không chỉ là những hoạt động kinh doanh, dịch vụ… nét văn hóa thuần Việt cũng có nhiều nơi để thể hiện, sẽ góp phần quảng bá văn hóa Việt một cách tinh tế, dễ ngấm nhất.

Phát biểu chào mừng sự kiện lớn này, ông Stanislav Odinokov, phó Quận trưởng Quận Đông Bắc, thủ đô Moskva nhấn mạnh

“Tôi hy vọng rằng, việc khai trương Trung tâm Thương mại  – văn hóa này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước, hai nền văn hóa và kinh tế ngày càng phát triển. Với Trung tâm này, cơ hội để các hoạt động hợp tác, đối tác về kinh tế, thương mại và cả văn hóa sẽ được mở rộng và đáp ứng nhu cầu không chỉ là người Nga mà còn là nhiều nước khác nữa. Nhân dịp sắp đến Năm mới, tôi xin chúc tất cả những người đang làm việc ở đây thu được nhiều kết quả và chúc các bạn có một dịp lễ tươi vui”.

Quân phó quận Đông Bắc Moskva PB chúc mừng sự kiện nhiều ý nghĩa

Quân phó quận Đông Bắc Moskva PB chúc mừng sự kiện nhiều ý nghĩa

Ông Lê Trường Sơn, Tổng giám đốc Công ty INCENTRA, đơn vị chủ quản Trung tâm Thương mại Hà Nội – Moskva cũng bày tỏ niềm vui về sự quan tâm và giúp đỡ hiệu quả của các cấp lãnh đạo chính quyền quận Đông bắc nói riêng, Thủ đô LB Nga nói chung… góp phần hoàn thành việc xây dựng một công trình lớn này của Việt Nam tại LB Nga và mong quan hệ hai nước sẽ ngày càng được thắt chặt thông quan Trung tâm này.

Cùng với Lễ khai trương, các hoạt động văn hóa nghệ thuật đậm đà bản sắc Việt và Nga, đặc biệt, nhiều hoạt động hoạt náo vui nhộn, độc đáo mừng Năm Mới 2016 được tổ chức, đã thu hút và chào đón rất đông khách Nga gần xa của khu vực này đến với TTTM Hà Nội-Mátxcơva./.

Mua dân gian VN trong lễ khai trương TTTM Hà Nội - Moskva

Mua dân gian VN trong lễ khai trương TTTM Hà Nội – Moskva

Giới thiệu ẩm thực Việt trong TTTM Hà Nội - Moskva

Giới thiệu ẩm thực Việt trong TTTM Hà Nội – Moskva

Cùng tạo cây thông đón chào năm mới 2016 trong TTTM Hà Nội - Moskva

Cùng tạo cây thông đón chào năm mới 2016 trong TTTM Hà Nội – Moskva

Một lớp hướng dẫn trang trí quả bóng cây thông Năm mới.

Một lớp hướng dẫn trang trí quả bóng cây thông Năm mới.

Điệp Anh, VOV Moscow, 19/12/2015

»Cùng chủ đề
Trái tim vì cộng đồng

20 Tháng Mười Hai 2015

Cộng đồng sao Việt… ở Mỹ

13 Tháng Mười Hai 2015

Nỗi niềm xa xứ

10 Tháng Mười Hai 2015

Hội chợ từ thiện Mat-xcơ-va 2015

02 Tháng Mười Hai 2015