Chiều ngày 14/08/2015 tại sân vận động Macdonal’s đã diễn ra trận đấu khai mạc giải bóng đá tự phát của bà con khu vực chợ Troeshina. Giải bóng đá được tổ chức thể theo nguyện vọng của mọi người muốn có một sinh hoạt cộng đồng lành mạnh bổ ích và tăng cường tình đoàn kết trong bà con, đồng thời là giải chia tay mùa hè. Mọi người nhất trí đề cử anh Nguyễn Văn Long và anh Nguyễn Hữu Kỷ là những người có tâm huyết trong các giải bóng đá của cộng đồng làm công tác điều hành. Giải được chia làm bốn đội, đá tổng cộng 7 trận để tìm ra đội vô địch.

Năm nay, chia các đội không theo khu vực chợ mà chia theo khả năng cầu thủ bởi vậy trình độ giữa các đội tương đương. Đúng như dự đoán do trình độ ngang ngửa nhau nên ngay trong trận đấu khai mạc giữa đội 1 và đội 3 đã diễn ra sôi nổi và hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên và xuyên suốt cả hai hiệp đấu, với kết quả 2-1 nghiêng về phía đội 3. Theo chúng tôi đánh giá đây là trận đấu hay và nếu như đội 1may mắn hơn thì kết quả sẽ là 2-2 bởi Trung Kiên của đội 1 đá phạt 11mét bị hỏng .

Là giải đấu vui, rèn luyện sức khỏe – Khỏe để giúp vợ đỡ con chèo chống gia đình vượt qua khủng hoảng, đồng thời đề cao tính đoàn kết cộng đồng, mong sao các cầu thủ chơi nhiệt tình nhưng phải faiplay tránh gây ra các chấn thương cho cầu thủ khác nhưng thực ra đều là những người anh em bạn bè của mình và cần cư xử với nhau có văn hóa kể cả khi có va chạm.

BTC rất vui mừng khi thấy bà con ta đã đến sân tương đối đông để cổ vũ cho phong trào, mong sao nhận được sự quan tâm hơn nữa của bà con về mọi mặt để động viên các cầu thủ chơi cống hiến. Khi bà con ra sân xem, rất mong mọi người lưu ý nhất là các cháu nhỏ khi ăn uống xong không vứt rác bừa bãi, xong trận đấu nên thu dọn sạch sẽ xung quanh sân nhằm tránh cho dân địa phương có cái nhìn không thiện cảm đối với người Việt chúng ta.

Một số hình ảnh của trận đấu:

Theo Người Xứ Nghệ

»Cùng chủ đề
Tình yêu biển!

04 Tháng Tám 2015