Chiều 10/9/2018, tại Trường PTTH số 308, thành phố Kiev, Ukraina đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em trong cộng đồng người Việt tại Kiev.

Khai giảng lớp tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Kiev - Ukraina

Đến dự buổi Lễ Khai giảng lớp học tiếng Việt có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina: Ông Hồ Trung Thanh, Trưởng phòng Kinh tế -Thương mại và Ông An Vũ Bình, Phó Ban công tác Cộng đồng; Ban giám hiệu trường PTTH 308; Giám đốc trung tâm ngoại ngữ “Up and Go” (cơ sở phối hợp tổ chức các lớp học tiếng Việt); ông Nguyễn Vĩnh Phương, Phó Chủ tịch thường trực Hội Người Việt Nam thành phố Kiev; ông Hồ Sỹ Trúc, Trưởng ban tiếng Việt, Phó chủ tịch Hội Người Việt Nam thành phố Kiev; đại diện các Hội, Đoàn, các tổ chức xã hội người Việt Nam tại Kiev; các nhà tài trợ và đầy đủ các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng 80 học sinh của các lớp học tiếng Việt niên khóa 2018-2019

Khai giảng lớp tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Kiev - Ukraina

Lớp học tiếng Việt dành cho con em người Việt tại thành phố Kiev lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 9/2017 theo chủ trương và sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina nhằm thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài“ của Chính phủ. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, các lớp học đã phải tạm dừng vì một số khó khăn nhất định. Việc tiếp tục mở lại các lớp học tiếng việt lần này với các lớp học khang trang, cơ sở vật chất đầy đủ, cơ sở pháp lý vững chắc là sự hỗ trợ và động viên kịp thời của Đại sứ quán và sự nỗ lực rất lớn của Hội người Việt Kiev, các hội đoàn người Việt tại Kiev và các nhà nhân hảo tâm, mang lại niềm vui và sự tin tưởng cho các em và các bậc phụ huynh.

Khai giảng lớp tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Kiev - Ukraina

Phát biểu tại Lễ khai giảng, các đại biểu tham dự đều đánh giá cao vai trò ý nghĩa của việc học tiếng Việt đối với con em người Việt tại Ukraina nói chung và tại Kiev nói riêng, và khẳng định tiếng Việt là ngôn ngữ giúp con em người việt gắn bó với nhau, với quê hương đất nước, hiểu biết về văn hóa dân tộc, nhớ về cội nguồn. Trong bối cảnh hiện nay, tiếng Việt không chỉ là cầu nối giữa cộng đồng người Việt ở nước ngoài với đất nước Việt Nam, mà còn là hành trang quan trọng giúp các cháu có cơ hội để hội nhập với đất nước Việt Nam.

Buổi Lễ Khai giảng đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, vui tươi, phấn khởi với những lời chúc tốt đẹp của các vị khách và lãnh đạo cộng đồng. 4 lớp học tiếng việt với 80 học sinh sẽ được tổ chức 4 buổi trong tuần, bắt đầu từ ngày 11/9/2018.

Theo tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ukraina

»Cùng chủ đề