Ngày thi đấu thứ hai diễn ra tại Trung tâm văn hóa người Việt làng Staritskogo và đã xác định được vị trí của tất cả các hạng. Nhìn chung giải này đem lại nhiều kịch tính, bất ngờ và nhiều phát hiện mới.
Bảng A cho thấy trình độ chung của các VDV có nhiều tiến bộ rõ rệt. Nhiều cây vợt kỳ cựu như Trung Hồng, Huy, Trường Hà không qua được vòng loại. Cũng không tránh khỏi vì có một “bảng tử thần”.
Tuy vậy chức vô địch không ngoài dự kiến. Cháu Kiên với tuổi trẻ, nhanh nhạy, kỹ thuật tốt đã chiến thắng thuyết phục tất cả các đối thủ để dành vị trí số 1. Giải nhì thuộc về VDV Thái Kỳ. Với lối đánh khác biệt và cây vợt một mặt mút, một mặt gai anh đã làm hầu hết các đối thủ có trình độ cao hơn như Hùng Con, Yên… lúng túng và chịu “gác kiếm”.


Một phát hiện mới của hạng A đó là anh Tùng ”võ”. Anh không được đánh giá cao trước khi vào giải, song với lối đánh bình tĩnh, phòng thủ tốt và phản công bất ngờ anh đã qua vòng loại, sau đó với màn lội ngược dòng ngoạn mục trước cựu vô địch Công An, rồi chiến thắng cây vột kỳ cựu và nhiều kinh nghiệm NguyễnYên anh đã giành vị trí số 3. Một trong những cầu thủ kỳ cựu và nhiều kinh nghiệm nhất giải, VDV Nguyễn Yên đã nhất bảng ở vòng loại, nhưng vào chung kết vì tay đau nên đành hài lòng với vị trí số 4.


Nhưng phải nói rằng các trận đấu gây nhiều thú vị, được khán giả cổ vũ và ồn ào nhất lại là các cuộc gặt mặt ở các hang C, D.
Một số người mới tham gia câu lạc bộ như anh Phạm Quang Sơn nhưng lại rất nhiệt tình tham gia thi đấu và ý chí và quyết tâm chiến thắng rất cao. Mặc dù chỉ 2 ngày thi đấu đã phân rõ thắng bại. Đặc biệt trận đấu giữa anh Phạm Quang Sơn và anh Vũ ĐứcTrường được mọi người hào hứng theo dõi từ trước khi vào giải. Sau 2 ngày thi đấu thì anh Sơn hẹn sẽ gặp lại ở giải 22-12 và quyết tâm luyện tập để giành chiến thắng.


Bảng C cũng mang lại nhiều hấp dẫn và kịch tính. Một số trận như trận giữa anh Hoan và anh Chí có thể nói là “ồn ào” nhất giải, chung quy cũng vì ý chí quyết thắng của các VDV. Anh Oanh bất ngờ nhận giải nhì, vượt các đối thủ như anh Hoan. Giải nhất thuộc về cháu Quyết không ngoài dự kiến.


Bảng B gồm các cầu thủ đã có trình độ và kinh nghiệm khá. Mọi người lại chăm chỉ luyện tập nên các cuộc chiến rất gay go. Cả người có trình độ và kinh nghiệm như anh Tuyên nhưng ít luyện tập một thời gian là bị “đo ván”. Kết quả số 1 thuộc về cầu thủ trẻ Tuấn, số 2 là anh Bằng.


Kết thúc giải mọi người đã cũng ngồi vào bàn để liên hoan mừng sựu thành công của giải và để bàn kế hoạch tiến hành Giải vô địch bóng bàn Odessa vào 22-12 sắp tới.


(Kỳ sau: liên hoan và bàn kế hoạch tiến hành Giải vô địch bóng bàn Odessa vào 22-12 sắp tới)

Lê Thái Kỳ

»Cùng chủ đề