Kết quả của các cuộc đàm phán của Liên minh châu Âu(EU) với các tổ chức tài chính quốc tế xung quanh vấn đề viện trợ tiền khí đốt cho Ucraina sẽ được công bố vào ngày 3-8, tức thứ 2 tuần tới.

Điều này được báo cáo bởi người lãnh đạo của EU Amelia Torres trong một cuộc họp báo diễn ra vào ngày hôm nay.

Theo lãnh đạo của Uỷ ban Châu Âu Mark Grey, cơ quan này sẽ cùng với thủ tướng Ucraina Timoshenko và các tổ chức tài chính thảo luận các vấn đề hợp tác. “Chúng tôi đã gần đạt được một thỏa thuận về tín dụng khí đốt cho Ucraina. Nhưng những kết quả chính thức sẽ được thông báo vào đầu tuần sau” – Mark Grey nói.

Ngài Mark Grey cũng bày tỏ sự hoan nghênh đối với các quyết định của IMF là đã thông qua việc cung cấp khoản viện trợ thứ 3 trị giá 3,3 tỷ USD cho Ucraina. Và cho rằng, việc này sẽ giúp Ucraina giải quyết được nhiều khúc mắc tài chính xảy ra trong giai đoạn hiện nay.

Trước đó, tổng thống Viktor Yushchenko đã có yêu cầu Viện công tố tối cao thông qua một vài biện pháp nhằm ngăn chặn những khoản chi tiêu vô căn cứ, trái với pháp luật cũng như các nguyên tắc hiện hành xung quanh vấn đề trả nợ khí đốt. Vì những việc này có thể làm trì hoãn việc đàm phán với châu Âu.

Phamxuan
theo Kor

»Cùng chủ đề