Đám tang của doanh nhân Yuri Dement, người bạn của thị trưởng tp Kharcov Gennady Kernes được tổ chức tại nghĩa trang số 3 tp Kharcov. Thị trưởng Kernes đã phát biểu chia tay người bạn xấu số của mình.

Trong lời chia sẻ với người quá cố ông Kernes lưu ý sự có mặt của những người thân và gia đình, những người rất tôn trọng ông Dement, “còn ai đó thì có thể rất sợ”. Ông nhắc lại khi bản thân mình bị thương thì chính Dement đã tổ chức quyên tiền điều trị và từng trách móc thị trưởng chạy bộ một mình.

“Ai đó chẳng thể hiểu được tình bạn giữa chúng tôi. Tôi không hiểu: một người đã trải qua những năm 90 thế kỷ trước, lập nên gia đình, có hai con và người mẹ và không làm gì bất hợp pháp lại bị sát hại. Những kẻ ngu ngốc đã làm điều này? Đơn giản là quân vô lại. Chúng tôi đã bất lực”, – Kernes nói.

Thị trưởng tp Kharcov nhấn mạnh rằng người bạn của ông bị giết ngay trên mộ người mẹ mình, nơi mà “không ai nghĩ là có thể xảy ra tội phạm vô nhân đạo như thế”.

“Tất cả chúng tớ, bạn bè của cậu và những người thân khi mà sẽ nhìn thấy bạn thì sẽ hiểu bạn đang còn sống. Đó là cuộc sống. Cậu không muốn điều đó, cậu sợ… cậu là người mê tín. Tớ biết cậu là người mê tín như thế nào. Tớ nghĩ cậu nhìn thấy và hiểu. Bây giờ người ta sẽ đọc cho cậu lời cầu nguyện cuối cùng”, – Kernes kết thúc lời vĩnh biệt của mình trước người bạn thân.

Sau lời cầu nguyện người ta bắt đầu mai táng ông Dement, một người bạn gần gũi của thị trưởng tp Karrcov bị sát hại khi đi thăm mộ của mẹ mình tại nghĩa trang số ba, gần chợ Barashovo ở tp Kharcov. Ông bị bắn 12 phát đạn súng máy, trong đó có hai viên đạn trúng vào đầu hôm 26 tháng 2. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án mạng. Tại nghĩa trang người ta còn phát hiện khẩu súng máy và những vỏ đạn mà kẻ sát thủ bỏ lại đây.
Đã có mấy trăm người tới đưa tang ông Dement tại nghĩa trang số 3.

Nguồn: Gordon.ua

»Cùng chủ đề
Hổ phách tàn phá Ukraina

28 Tháng Hai 2016