Chính Phủ đã quyết định nới lỏng các hạn chế tiếp theo trong những ngày tớiBắt đầu từ ngày 5 tháng Sáu Ukraina sẽ bắt đầu áp dụng biện pháp nới lỏng các hạn chế kiểm dịch. Quyết định tương ứng trên tại cuộc họp hôm nay đã được Chính Phủ thông qua. Điều này đã được công bố bởi Thủ tướng Denis Schmigal trong Telegram của ông. Theo ông quyết định này cho phép:

• từ ngày 5 tháng 6 hoạt động của các cơ sở ăn uống công cộng, đặc biệt là việc tiếp khách tại chỗ với điều kiện tuân thủ các biện pháp chống dịch;• từ ngày 5 tháng 6 những người trên 60 tuổi không cần thiết tuân thủ việc tự cách ly

• tổ chức các sự kiện tôn giáo trong khuôn viên, với điều kiện không quá 1 người trên 1,5 mét vuông• công nhận các chương trình giáo dục đào tạo ứng viên giáo dục đại học được thực hiện từ xa, cũng như thông qua quyết định công nhận điều kiện các chương trình giáo dục mà không có hoặc tiến hành kiểm tra công nhận một phần cho đến ngày 1 tháng 9 năm 2020.Thủ tướng cũng nhắc lại quyết định liên quan đến việc nối lại các chuyến bay: nội địa kể từ ngày 5 tháng 6 và quốc tế – từ ngày 15. Các chuyến bay ra nước ngoài sẽ được khai thác đến những quốc gia đã mở sân bay cho Ukraina.

“Vận chuyển hành khách bằng ô tô được phép với số lượng tối đa 5 người bao gồm một tài xế (không bao gồm trẻ em dưới 14 tuổi).Trong trường hợp tình hình dịch bệnh trong khu vực không tương ứng với các chỉ số cho các biện pháp nới lỏng trong ba ngày liên tiếp, ủy ban địa phương về an toàn môi trường công nghệ và các tình huống khẩn cấp cần họp khẩn và hủy bỏ các hạn chế kiểm dịch nhất định “, người đứng đầu chính phủ cho biết.

Kiều Trinh theo https://www.unian.net/society/karantin-oslab

»Cùng chủ đề