-Kể từ khi bắt đầu chiến dịch bầu cử, vào ngày 5 tháng 9, các nhân viên thực thi pháp luật đã mở 1154 thủ tục hình sự cho các cuộc bầu cử địa phương ở Ukraina. Tổng số 16.664 đơn và báo cáo về vi phạm luật bầu cử đã được nhận. Điều này đã được báo cáo bởi dịch vụ báo chí của Cảnh sát Quốc gia.

-Trong đó 737 trường hợp đã được mở với các tình tiết vi phạm luật bầu cử, và 417 trường hợp khác liên quan đến quá trình bầu cử.

-Ngoài ra, các nhân viên thực thi pháp luật đã đưa ra 2.480 quyết định về việc thực hiện các hành vi vi phạm hành chính liên quan đến vi phạm luật bầu cử.

-Trước đó cuộc bầu cử địa phương ở Ukraina diễn ra vào ngày 25 tháng 10. Vòng bầu cử thứ hai tại bảy thành phố diễn ra vào ngày 15 tháng 11 và cũng dự kiến ​​vào ngày 22 tháng 11.

-Có thông tin cho rằng CEC đã hủy bỏ các quyết định của ủy ban bầu cử lãnh thổ về việc bổ nhiệm các cuộc bầu cử lại ở Borispol và Novgorod-Seversky. Ngày mới phải được phê duyệt trước ngày 23 tháng 11.

-Ngoài ra, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã công bố kết quả cuộc bầu cử thị trưởng vòng hai ở Kherson, Kramatorsk, Kamenets-Podolsk và Ukrainka.

-Tại Berdyansk, ủy ban bầu cử thành phố đã ra lệnh in 90 nghìn lá phiếu cho vòng bầu cử thứ hai. Các nhân viên thực thi pháp luật đã mở một vụ án hình sự về thực tế là các hành động bất hợp pháp của người đứng đầu ủy ban bầu cử lãnh thổ.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://vybory.rbc.ua/rus/2020/nachala-izbiratelnoy-kampanii-ukraine-otkryto-1605952190.html

»Cùng chủ đề