Bắt đầu từ ngày 1 tháng 3, người Ukraina sẽ chỉ có thể đến Nga theo hộ chiếu nước ngoài
UNN.

Từ ngày 1 tháng 3, người Ukraina sẽ chỉ có thể đi từ Ukraina đến Nga bằng hộ chiếu xuất ngoại. Một tuyên bố như vậy được đưa ra vào tháng 12 bởi Thủ tướng Ukraina Alexei Goncharuk trong một cuộc họp của chính phủ, UNN đưa tin.
“Từ ngày 1 tháng 3 năm 2020, việc đi qua biên giới với Liên bang Nga sẽ được thực hiện trên cơ sở hộ chiếu, nhưng chỉ dành cho công dân Ukraina rời Ukraina đến lãnh thổ Liên bang Nga”, – ông Goncharuk nói.

Thủ tướng lưu ý thời gian vượt qua kiểm soát biên giới của mỗi công dân đã giảm – để kiểm tra dữ liệu của người dân, thông tin của hộ chiếu được đọc bằng các công cụ đặc biệt.

“Khi nhập cảnh công dân Ukraina từ lãnh thổ Liên bang Nga vào lãnh thổ Ukraina, Cục Biên phòng Nhà nước Ukraina sẽ thực hiện việc thông quan cho các công dân Ukraina không bị cản trở, có thể bằng hộ chiếu nội bộ và giấy khai sinh”, ông nói thêm.

Chúng tôi sẽ nhắc nhở, kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2015 theo quyết định của HĐBT Ukraina, công dân Liên bang Nga vượt qua biên giới nhà nước Ukraina chỉ bằng hộ chiếu nước ngoài.

Lưu ý rằng, mới đây Tổng biên tập của kênh truyền hình Nga quốc tế RTVi đã bị từ chối qua biên giới tại sân bay Kyiv (Zhuliany) do ông không thể chứng minh mục đích của mình ở Ukraina.

Kể từ đầu năm đến nay, đã có hơn 600 trẻ sơ sinh đã nhận được hộ chiếu Ukraina.

Nguồn: UNN/Censor.net

»Cùng chủ đề