Vì sao một bài thơ chỉ có 4 khổ thơ ngắn và một câu kết lửng lơ lại khiến độc giả “chao đảo” đến vậy? Độc giả Thúy Hồ bình luận: “Giản dị, nhưng sâu lắng, bài thơ thật ý nghĩa làm cho ta cảm thấy cuộc sống thật tươi đẹp hơn. Cám ơn tác giả rất nhiều!”.

Còn độc giả có nick name ntnm0207 thì thốt lời cảm thán: “Bài thơ thật tuyệt vời, vừa lãng mạn, vừa hiện thực, chả cần nhiều lời, một bài thơ đủ cả trăm ý…”. Có hàng trăm lời bình của độc giả với nhiều chia sẻ ý nghĩa, khiến cho sức lan tỏa của “Kể từ giờ” trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội không chỉ riêng với cộng đồng thơ mà cả những độc giả ở nhiều độ tuổi.

Dường như có một chân lý rất giản dị trong thơ Du Phong – tác giả bài thơ này:“Hãy yêu bản thân mình”, muốn yêu được người, hãy yêu mình trước đã, muốn người hạnh phúc thì trước tiên mình phải hạnh phúc, quan điểm này luôn đúng với mỗi chúng ta. Nhưng cũng có nhiều quan điểm rằng, chúng ta cần phải sống mạnh mẽ thì mới vượt qua được giông bão để tìm đến bến bờ hạnh phúc.

Phải chăng, đó là bản chất của phụ nữ? Phải chăng, người phụ nữ phải cố tự gồng mình để tự sưởi ấm, để tỏ ra mạnh mẽ đã không thể mang con người ta đến với hạnh phúc? Thế thì sống đơn giản thôi, hãy là chính mình. Đau khổ hay hạnh phúc là do chính những bước chân ta đi trên con đường ta chọn.

theo  Tạp chí trung niên

Kể từ giờ…

Kể từ giờ em hãy sống vì em

Dù mạnh mẽ, hay yếu mềm, cũng được.

Miễn thản nhiên cười và vô tư bước,

Đau khổ hay không là tự do mình.

 

Kể từ giờ em phải thật xinh,

Rạng rỡ yêu đời dù mưa hay nắng

Không phải để cho người nào nhìn ngắm,

Bởi thanh xuân ngắn lắm sắp qua rồi…

 

Kể từ giờ em phải sống thật vui

Để chôn vùi nỗi buồn vào quá khứ.

Ai tổn thương mình thì cũng nên tha thứ,

Bởi sau cùng em đáng được bình yên.

 

Kể từ giờ không phải nhớ hay quên,

Không muộn phiền vì một người nào nữa.

Vui đi em nếu không thì sẽ lỡ

Chuyến tàu mang hạnh phúc đến ga rồi.

»Cùng chủ đề
Người đàn bà hư hỏng

03 Tháng Mười Một 2017