Trong số những người mua bị lừa dối có các cơ sở y tế, công ty thương mại và người dân ở tất cả các khu vực Ukraina.Cục an ninh Ukraina đã phát hiện hai kẻ lừa đảo thông qua Internet bán hàng hóa chống dịch không tồn tại với giá 2 triệu grn. Điều này đã được đưa tin trên trang web của cục an ninh vào thứ Tư, ngày 29 tháng Tư.Được biết hai cư dân của Kiev và Bakhmut đã tổ chức “kinh doanh” bất hợp pháp.

“Họ đã đăng lên mạng một quảng cáo bán khẩu trang bảo vệ, mặt nạ phòng độc và các thiết bị bảo vệ cá nhân khác với giá thấp hơn trong các chuỗi bán lẻ. Điều kiện tiên quyết để giao hàng là một khoản trả trước tuyệt đối. Nhận được tiền, những kẻ tội phạm đã xóa thông tin và chặn số điện thoại di động “,- thông tin cho biết.Để làm cho các giao dịch trông hợp pháp, các thành viên nhóm đã sử dụng dữ liệu của các công ty thương mại đang hoạt động, nhưng với thay đổi các chi tiết thanh toán.

Theo thông tin hiện tại kể từ cuối tháng 3, những kẻ lừa đảo đã kịp làm giàu hơn 2 triệu grn..Trong số những người mua bị lừa dối có các tổ chức y tế, công ty thương mại và người dân ở tất cả các khu vực Ukraina.Trong quá trình tìm kiếm trong nhà của hai người liên quan đến vụ án ở Kiev và Bakhmut, các nhân viên thực thi pháp luật đã thu giữ thiết bị máy tính, điện thoại di động, con dấu của các doanh nghiệp hư cấu, tiền trực tiếp liên quan tới tội phạm, cũng như dự thảo hồ sơ với dữ liệu về các giao dịch.

Các hành động điều tra đang diễn ra để xác minh tất cả tình tiết của vụ án.Ngày hôm trước SBU đã ngăn chặn hành vi trộm cắp hơn 10 triệu grn trong quá trình mua khẩu trang bảo vệ cho chi nhánh khu vực Donetsk của Ukrzaliznytsia.Trước đó được đưa tin tại khu vực Kherson người đứng đầu một trong những tổ chức y tế đã chiếm đoạt hơn 100 nghìn grn được phân bổ từ ngân sách để mua khẩu trang bảo vệ và áo choàng.

Kiều Trinh, Theo https://korrespondent.net/

»Cùng chủ đề