Chúng tôi đã đưa tin về việc bắt giữ người lạ mặt bên cạnh phủ tổng thống với số tiền lớn. Một vụ lừa đảo khác tương tự lại xảy ra.

Cơ quan công tố tỉnh Kyiv và SBU ngày 13 tháng 9 đã bắt giữ người đàn ông lừa đảo, hứa “bán” chức vụ người đứng đầu hãng quản lý tài nguyên rừng với giá 70 ngàn đô la.

Trong quá tình lục soát cơ quan điều tra đã phát hiện số lượng vũ khí lớn, phương tiện đặc biệt, quần áo đồng phục cản bộ các cơ quan công lực khác nhau, hàm tướng, huân huy chương và biển hiệu “Gyurza”, các biển xe giả mạo, chứng chỉ quan chức giả và một thanh dùi cui bóng chày lấm máu cùng những tài sản khác.

Chức vụ người lãnh đạo cục tài nguyên rừng hiện đang tuyển dụng theo thể thực thi tuyển công vụ.

Về sau trưởng công tố Yuri Lutsenko đã viết bổ sung thông tin trên trang Fb, rằng người bị bắt giữ là công dân Kyiv Petrovskiy, người bị hại là Gusev. Ban đầu ông ta bị thu 61 ngàn đô la để được cử làm giám đốc cục quản lý kinh tế và đầu tư cảng Odessa, sau đó người ta đòi ông số tiền nhiều hơn để giữ chức vụ cao hơn.

Ttheo lời ông Lutsenko, trong thời gian bắt giữ ông Petrovskiy “có mặt một nhóm ủng hộ đảng cấp tiến cực đoan Lyasko” và ông Lutsenko đưa ra bức ảnh có ông Lozoviy và Mosiychuk làm bằng chứng.

Lưu ý rằng, ngày 12 tháng 9, trên phó Bankova gần phủ tổng thống cơ quan thực thi pháp luật đã bắt giữ người đàn ông với số tiền 30 ngàn đô la Mỹ, người hứa bảo đảm cho một thẩm phán giữ chức vụ thâm phán vô thời hạn (tới 65 tuổi theo luật định).

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề