Trong những ngày lễ tháng 5 cơ quan đặc vụ Nga chuẩn bị những biện pháp khiêu khích có xu hướng chống Ukraina ở các thành phố, trước hết ở Kharcov và Odessa và khu vực ATO. Cục tình báo bộ quốc phòng Ukraina thông báo.

Chuyên gia quân sự Alexey Arestovich bình luận nguy cơ có thể xảy ra cho báo “Apostroph” như sau. >>Апостроф.

Các sự kiện sẽ được tổ chức dưới danh nghĩa tưởng nhớ các nạn nhân các sự kiện ngày 2 tháng 5 năm 2014 ở Odessa và Ngày chiến thắng 9 tháng 5.

“Tại Odessa vào những ngày lễ tháng 5, hiển nhiên là sẽ có những phong trào. Đồng thời kỳ vọng các phong trào cả ở Kharcov và làn sóng ơ khu vực ATO. Bảo đảm ở đó sẽ có sự gia tăng căng thẳng và những cuộc khiêu khích, đồng thời sẽ có những nỗ lực xô đẩy tình hình”, – chuyên gia quân sự nói.

Ông Arestovich đồng thời lưu ý tới sự xô đẩy tình hình thông báo truyền thông.

Điều này theo ý kiến chuyên gia liên quan tới nhiệm vụ xô đẩy tình hình mà Kremlin đặt ra, bởi vì ở mặt trận Ukraina đã trở nên mạnh mẽ hơn, thậm chí cả về quân số.

Ông Arestovich cho rằng, những vụ khiêu khích ở Ukraina từ phía Kremlin – đó là Kế hoạch mới của tổng thống Nga nhằm giữ chính quyền trong tay mình.

“Cuộc bầu cử tổng thống ở Nga vào năm 2018, vào tháng 3, hoàn toàn sắp diễn ra và không còn nhiều thời gian. Hình tượng duy nhất ông có thể dựng lên để làm lấn át hình tượng người tham nhũng và hình tượng người chuyên quyền – đó là hình tượng người thu gom đất đai Nga, vì vậy có khả năng lớn là chiến dịch tranh cử sẽ được dựng trên nền tảng hình ảnh Người thu gom đất đai”, – ông Arestovich quả quyết.

Tiện thể, tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu ra Kế hoạch của Mỹ về nước Nga. Ông Trump từ chối hiệp thương với Nga trong cuộc đấu tranh chống nhà nước hồi giáo  IS ở Syria.

Nguồn: Apostroph

»Cùng chủ đề