Kế hoạch Marshall đó là kế hoạch liên minh những người bạn của Ukraina nhằm mục đích ủng hộ sự phát triển kinh tế và thịnh vượng của nhân dân Ukraina.

Vào năm 1947, ngay sau chiến tranh thế giới thứ hai, ngoại trưởng Mỹ George Marshall đã đưa ra chương trình ủng hộ các quốc gia Châu Âu bằng một kế hoạch phục hồi kinh tế Châu Âu có tên “Kế hoạch Marshall” ĐBND Anna Gopko lưu ý.

Vào tháng 4 năm 2017 ở Washington đoàn đại biểu quốc hôị Ukrana và quốc hội Litva đã đưa ra những quan điểm cho sự trả lời đối với các thách thức đối với Ukraina vào năm 2019”, – bà Gopko cho biết.

“Vào đầu năm 2017 ở quốc hội Litv các đại biểu đã đề xuất một Kế hoạch Liva tựa như kế hoạch Marshall giành cho Ukraina, về sau ở Malta các đại diện của đảng Nhân dân Châu Âu đã thông qua nghị quyết ủng hộ kế hoạch này.

Bà Gopko đánh giá rằng, sau khi chế độ phi thị thực, hiệp định về hiệp hội và hiệp định tự do thương mại với Châu Âu có hiệu lực thì Ukraina cần phải có đầu tư vào nền kinh tế thực tế để xây dựng nên giai cấp trung lưu và kiềm chế những công dân tích cực bỏ ra nước ngoài.

“Hiện tại chúng tôi đang tích cực hình thành Liên minh những người bạn của Ukraina để hiện thực hóa Kế hoạch ủng hộ phát triển kinh tế và thịnh vượng cho nhân dân Ukraina. Cũng nên nhớ rằng ở Đức cũng có kế hoạch Marshall giành cho Châu Phi”, – bà Gopko nói.

Nguồn: Politeka.

»Cùng chủ đề