“Sự giúp đỡ này của Ukraina, Italia sẽ không quên”, người Italia không thể kìm nén cảm xúc trong cuộc đón tiếp các bác sĩ Ukraina tại sân bay.

Nel Centro Direzionale a Napoli, da una delle torri, stasera hanno fatto sentire Ruslana, una famosissima cantante ucraina, in segno di ringraziamento per la solidarietà dell’Ucraina con l’Italia nella lotta alla pandemia. Сьогодні в Бізнес-центрі Неаполя на повну потужність лунають пісні Руслани; так італійці дякують за солідарність і гуманітарну допомогу України у протидію коронавірусу.

Опубліковано Віктором Гамоцьким Субота, 4 квітня 2020 р.

Các bác sĩ từ Ukraina đã bay tới Italia để giúp quốc gia nơi coronavirus đang hoành hành, để vượt qua đại dịch.

Trong cuộc đón tiếp các bác sĩ Ukraina tại sân bay, Ngoại trưởng Italia Luigi Di Mayo đã không kìm nén được cảm xúc và nói rằng Ukraina đã có một cử chỉ không thể nào quên. “Cảm ơn Ukraina và các bác sĩ vì cử chỉ đoàn kết và hỗ trợ quốc tế này. Italia sẽ không bao giờ quên điều này“, – ông nói.

Ngoài ra, đối với Italia sự xuất hiện của các bác sĩ Ukraina đã trở thành một sự kiện quan trọng đến mức nó được nhiều phương tiện truyền thông, các kênh truyền hình nhà nước của Italia đưa tin. Các bác sĩ người Ukraina sẽ làm việc ở Italia, tại các bệnh viện ở thành phố Urbino và Pesaro Marche, sẽ không chỉ hỗ trợ các đồng nghiệp người Italia trong việc điều trị bệnh nhân bị nhiễm COVID-19, mà còn học hỏi kinh nghiệm điều trị cho những bệnh nhân đó.

Cần lưu ý rằng Ukraina, cùng với Albania và Ba Lan đã cung cấp cho Italia, nơi phát hiện hơn 120 nghìn trường hợp nhiễm COVID-19 những sự giúp đỡ về nhân lực là các bác sĩ trong bối cảnh khủng hoảng ngành y tế ở nước này. Ukraina hỗ trợ hai mươi bác sĩ và họ đã tới Italia ngày hôm nay. Trong số các phương tiện mang theo để giúp đỡ Italia có chủ yếu là các máy hồi sức, hiện đang rất thiếu các bệnh viện ở Italia do tải trọng quá lớn cho các đơn vị chăm sóc đặc biệt, vì nhiều bệnh nhân cần các biện pháp hồi sức.

Được biết, sau khi trở về từ Italia trở về, các bác sĩ Ukraina sẽ kết hợp việc cách li và theo dõi hai tuần bắt buộc cùng với công việc. Đó là, họ sẽ trải qua một theo dõi trực tiếp trong bệnh viện của họ, nơi họ làm việc. Và đồng thời, tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết, cung cấp hỗ trợ cho bệnh nhân.

Điều quan trọng nhất trong trường hợp này là để chia sẻ kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm việc ở Italia với các đồng nghiệp Ukraina ở nhà, những người, rất có thể vẫn chưa phải đối mặt với tỷ lệ mắc bệnh cao nhất. Và do đó, kiến ​​thức của các bác sĩ với công việc trong điều kiện khắc nghiệt đơn giản là vô giá đối với các bệnh viện của chúng ta.
Người ta cũng biết rằng ở Italia đã có 45 bác sĩ đã chết vì nhiễm coronavirus. Tổng cộng, khoảng 6 nghìn bác sĩ trên khắp nước Ý bị nhiễm virus này.

Nguồn: Dialog.UA:

»Cùng chủ đề