Phó thứ nhất chủ tịch quốc hội Ukraina Irina Geraschenko tuyên bố rằng tổng thống Nga Vladimir Putin cần phải nghe thấy tiếng nói đòi hỏi của nhân dân Ukraina trả lại Donbass và bán đảo Crimea.
Bà Geraschenko tuyên bố trong khi phát biểu tại Diễn đàn “Từ Kruty đến Brussel” để ủng hộ tổng thống Ukraina ứng cử tổng thống nhiệm kỳ thứ II.

“Ngày 31 tháng 3 hãy ủng hộ ai là người nói cho Putin “không”, chứ không nphair nói “Hi, hi…” (năm 2008 thủ tướng Ukraina Yulia Tymoshenko cười cợt trước lời đùa cợt của tổng thống Putin về tổng thống Gruzia Saakasvili, -Gordonua).
Tôi và một số thành viên đội ngũ nhìn thấy ông Petro Poroshenko biết nói “không” với Putin như thế nào. Và Putin thỉnh thoảng cũng nghe thấy điều đó.

Và chúng tôi hi vọng rằng, ông ấy sẽ nghe thấy đòi hỏi của nhân dân Ukraina trả lại bán đảo Crimea và Donbass. Vởi vì chúng ta mong muốn hòa bình nhưng không phải bằng cách đầu hàng, mà bằng chiến thắng. Chiến thắng là trên hết”, – bà Geraschenko nhấn mạnh.

Bà nói rằng, bà đã nhận được bức thư của tù nhân chính trị Oleg Sentsov viết từ nhà tù nga, trong thư nói rằng: “xét theo những gì truyền thông Nga đưa tin về Poroshenko và về ngoại trưởng Klimkin thì họ đã làm mọi thứ đúng đắn”.
* Trong một bối cảnh khác bà Geraschenko thông báo rằng nước Nga bằng mọi cách khống chế việc trao trả tù nhân chính trị và con tin. Phía Ukraina đã đề xuất phía Nga nhiều lần trong năm 2018 nhưng cho tới nay họ vẫn chưa trả lời lần nào.

nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề