Bộ trưởng Bộ Kinh tế của chính phủ dự bị Irina Akimova – thành viên của đảng Khu vực – cho biết, với tình hình kinh tế hiện nay thì cuộc khủng hoảng tại Ucraina còn chưa tới đáy của nó.

Akimova phản đối những tuyên bố về sự phục hồi của thủ tướng Yulia Tymoshenko dựa vào những dữ liệu của Ủy ban thống kê nhà nước trước đó. Bà cho rằng, những số liệu thống kê này chỉ là những số liệu tạm thời.

“Công nghiệp đã bắt đầu phục hồi, nhưng mới chỉ bằng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, có vẻ còn hơi sớm để nói rằng chúng ta đã vượt qua khỏi khó khăn. Tôi nói vậy không phải là bi quan, nhưng chúng ta phải nhìn vào thực tế để tiến tới,” – Akimova nói.

Ngoài ra, bà cũng nhấn mạnh rằng, ngành công nghiệp thép cũng khó phục hồi trong thời gian sắp tới. “ Các chuyên gia nước ngoài cho biết, thị trường thép vẫn chưa được ổn định, và họ cũng chưa dám đưa ra các dự đoán tích cực,” – Akimova nhấn mạnh.

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, thủ tướng Yulia Tymoshenko sau khi phân tích số liệu thống kê về các sản phẩm công nghiệp đã tự tin cho biết, nền kinh tế đã có những biểu hiện tốt hơn, chính phủ sẽ có khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua khủng hoảng mà không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Bà cũng bày tỏ hy vọng rằng, đến cuối năm mức độ sản xuất trong các ngành công nghiệp thép sẽ được phục hồi. Theo những thông tin trước đó, trong tháng 7, sản lượng thép đã tăng so với tháng 7 là 20,4%, gang tăng 17, 3%, và kim loại cán dát tăng 23,2%.

Phamxuan
theo Seg

»Cùng chủ đề