Khi được hỏi liệu hộp đen của máy bay sẽ được gửi đến nước sản xuất, và liệu hộp đen của Boeing có thể đọc được ở Hoa Kỳ hay không, ông Abedzade nói: chúng tôi sẽ không đưa hộp đen cho nhà sản xuất và người Mỹ.

Các công dân Ukraina trước khi ra khỏi khách san cùng chụp chung ảnh… mà không lâu sau đó họ đã gặp tai nạn…

Ông nhấn mạnh rằng thông tin trên hộp đen của máy bay Boeing của Ukraina và máy bay sẽ được chuyển đến Cục hàng không dân dụng sau khi đọc nó ở Iran.

Đồng thời, như hãng Reuters thông báo, theo quy định quốc tế, Ukraina sẽ tham gia vào cuộc điều tra vụ tai nạn, Hoa Kỳ cũng nên tham gia với tư cách là quốc gia nơi máy bay được thiết kế và sản xuất. Pháp, nơi nhà sản xuất động cơ CFM cũng phải được tham gia.

Ukraina cũng đã phản ứng với việc Iran từ chối chuyển các hộp đen của của Máy bay bị nạn cho công ty Boeing.

Không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng Iran đã từ chối cung cấp cho các chuyên gia Boeing quyền tiếp cận với các hộp đen. Nhưng tình hình như vậy là đáng báo động, ông Zoryan Shkiryak, cố vấn cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina đã
viết trên Twitter.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Hoa Kỳ và Iran ở Trung Đông. Vì vậy, gần đây, quân đội Hoa Kỳ đã thực
hiện một cuộc không kích ở Iraq, kết quả là Tướng KIRem Suleimani đã chết. Đáp lại điều này hôm nay, ngày 8 tháng 1, vào buổi sáng, Iran đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào các cơ sở quân sự của Mỹ ở Iraq.

Nguồn:
Lb.ua

»Cùng chủ đề
Làm gì khi thang máy rơi?

27 Tháng Bảy 2019