Lực lượng vũ trang Iran đã tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ ở al-Assad và Erbil (Iraq). Ngoài ra, các lực lượng liên minh đang ở các căn cứ cũng rơi vào một cuộc tấn công tên lửa. Theo thông tin ban đầu tổng cộng, khoảng 100 người bị nạn.

Hôm nay, ngày 8 tháng 1, lực lượng vũ trang Iran đã tấn công một căn cứ quân sự của Mỹ bằng một cuộc tấn công tên lửa. Một cú đánh tương tự cũng giáng vào căn cứ của lực lượng liên minh. Khoảng 100 người đã bị ảnh hưởng. Đồng thời theo nguồn tin của  hãng Reuters có 80 người tử vong.

Ngoài ra, theo Reuters, 80 người đã chết. Teheran lưu ý rằng các lực lượng Iran sẵn sàng tấn công 100 mục tiêu ở Trung Đông nếu Mỹ đáp trả bằng mọi cách đối với các cuộc tấn công này.

Họ cũng đảm bảo rằng không một tên lửa nào của Iran bị chặn hoặc không đạt được mục tiêu. Lầu Năm Góc xác nhận các cuộc tấn công này, nhưng không báo cáo số người chết hoặc bị thương. Donald Trump cũng nhận được thông tin về cuộc không kích.

Ở Mỹ có sự lo sợ Iran Hồi đáp nhanh về vụ ám sát Tướng Suleimani. Vì lý do này, Không quân đang di chuyển sáu máy bay ném bom B-52 đến đảo Diego Garcia, nằm ở Ấn Độ Dương. Ở eo biển Hormuz, một số tàu chiến Iran đã vội vã truy đuổi tàu Mỹ. Tại Washington, họ nói rằng người Iran đã làm điều này vì một mục đích: tiêu diệt các tàu sân bay Mỹ.

Trước đó có thông tin rằng máy bay hang hang không dân dụng của Ukraina đã bị rơi gần sân bay Imam Khomeini của Iran. Trên tàu có 180 hành khách. Lý do của vụ tai nạn theo thông báo sơ bộ – lý do kỹ thuật. Chiếc máy bay thuộc sở hữu của Ukraina International Airlines (MAU).

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề