Trưởng đoàn làm việc của Quỹ Tiền tệ Quốc tế(IMF) tại Ucraina Jeyla Pazarbaziola biểu dương các hành động của chính phủ Ucraina trong cuộc chiến chống lại những ảnh hưởng tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

“Tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới đây, chúng tôi có thể sử dụng Ucraina như một ví dụ điển hình về sự thành công trong cuộc chiến chống khủng hoảng,” – Pazarbaziola nói trong cuộc họp báo chung với phó thủ tướng Ucraina Grigori Nemuri.

Từ ngày 21 đến 26-4, Grigori Nemyri có chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ. Ông dẫn đầu đoàn đại biểu Ucraina tham dự cuộc họp thường niên của IMF và Ngân hàng thế giới(WB).
Tại đây, IMF sẽ có những trả lời chính thức xung quanh việc cung cấp khoản viện trợ thứ 2 cho Ucraina.

Bên lề hội nghị, phó thủ tướng cũng đã có các cuộc làm việc với Hội đồng hợp tác kinh doanh Ucraina-USA nhằm tìm kiếm nhưng cơ hội đầu tư cho Ucraina.

Tuy những hành động gần đây được IMF đánh giá cao nhưng Ngân hàng quốc gia(NBU) và Hội đồng bộ trưởng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về những phương pháp sẽ sử dụng để hỗ trợ vốn cho các ngân hàng. Do đó, những quy định xung quanh vấn đề này vẫn chưa được thông qua nên quá trình giải cứu đang bị chậm lại.

Mặc dù trước đó, trong văn bản hợp tác vơi IMF, chính quyền Ucraina cho biết đã phát triển một hệ thống toàn diện các biện pháp hỗ trợ tài chính cho hệ thông ngân hàng. Song những thông tin cụ thể về vấn đề này vẫn chưa được tiết lộ.

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề