Thay vào đó, các bên đang thảo luận về một chương trình hợp tác18 tháng.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) từ chối ký chương trình ba năm với Ukraina, thay vào đó, các bên sẽ tập trung vào chương trình 18 tháng. Điều này đã được công bố tại một cuộc họp báo của đại diện IMF Jerry Rice, Hãng Reuters đưa tin.

Theo ông, IMF đã tập trung thảo luận với Ukraina chương trình dự phòng 18 tháng theo cơ chế Stand-by, và sẽ cung cấp cho chính phủ nhiều cơ hội hơn để ứng phó với đại dịch coronavirus.

Ông Rice cho biết kể từ đầu năm 2020, IMF và Ukraina đã thảo luận về chương trình mở rộng ba năm thông thường hơn. Ông cũng giải thích rằng sự thay đổi trong trọng tâm là kết quả của “sự không chắc chắn chưa từng có liên quan đến triển vọng kinh tế và tài chính và sự cần thiết phải tập trung vào các ưu tiên chính trị vào việc kiềm chế và ổn định”.

Nhớ lại rằng Tổng thống Volodimir Zelenskiy trước đó đã viết trong một bài báo cho tờ El Pais của Tây Ban Nha rằng việc phá sản đang chờ Ukraina nếu không có IMF.

Dự kiến ​​trong khuôn khổ hợp tác với Ukraina, quỹ sẽ cung cấp khoản vay trị giá 8 tỷ USD. Bộ Tài chính dự kiến ​​3,5 tỷ đô la vào đầu năm 2020.

Nguồn: RBC

 
»Cùng chủ đề