Quỹ Tiền tệ Quốc tế(IMF) cho biết, họ hoan nghênh quyết định số 4630 được Quốc hội Ucraina thông qua vào ngày 24-7 về sự điều chỉnh thứ tự phục hồi tài chính trong hệ thống ngân hàng.

Trưởng đoàn đàm phán của IMF tại Ucraina, bà Jeyla Pazarbashiogla nói rằng, tài liệu này sẽ tạo điều kiện cho việc phục hồi khả năng thành toán của hệ thống ngân hàng, dẫn tới sự ổn định cho thị trường tài chính.

“Chúng tôi rất vui mừng và hoàn toàn ủng hộ những quyết định được Quốc hội Ucraina thông qua trong khoảng thời gian gần đây. Việc này cho thấy đã có sự tiến bộ đáng kể trong đường lối làm việc của chính quyền Ucraina. Đây là một trong những ưu điểm khiến chúng tôi có thể tăng cường các khoản viện trợ tài chính cho nước này,” – bà nói.

Trưởng đoàn đàm phán cũng cho biết thêm, các điều luật mới được thông qua này hoàn toàn phù hợp với các thông lệ quốc tế.

“Những thay đổi mới được ban hành này sẽ làm tăng đáng kể khả năng giải quyết khó khăn của các ngân hàng, đồng thời các vấn đề sẽ được giải quyết với chi phí thấp nhất và sẽ khuyến khích được sự tham gia của các nhà đầu tư tư nhân”, – Pazarbashiogla nói.

Đồng thời, những quy định mới sẽ giúp tăng cường niềm tin của người dân khi gửi tiền vào hệ thống ngân hàng dẫn đến sự phục hồi tăng trưởng kinh tế ở Ucraina.

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 24-7, Quốc hội vừa thông qua điều luật về “Thứ tự phục hồi tài chính cho hệ thống ngân hàng”. Còn trước đó một ngày, vào ngày 23-7, tổng thống Yushchenko đã ký toàn bộ những giấy tờ liên quan cho phép sự hợp tác giữa Ucraina và IMF diễn ra thuận lợi.

Phamxuan
theo Pod

»Cùng chủ đề