Bà Jeyla Pazarbaziola, trưởng đoàn đàm phán của Quỹ Tiền tệ Quốc tế(IMF) cho biết, nền kinh tế Ucraina đang phải chịu những cú sốc lớn từ hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

“Tuy nhiên, nền kinh tế đã chuyển biến nhanh chóng khi có những sự điều chỉnh, mà cụ thể là tỷ giá đã ổn định hơn, sự thiếu hụt ngân sách đã được bù đắp một phần và tỷ lệ lạm phát không tăng nhanh như chúng ta dự đoán,” – Pazarbaziola nói.

Jeyla Pazarbaziola cũng lưu ý rằng, việc đàm phán đã đạt được một thỏa thuận về việc định ra những chính sách kinh tế mới tại Ucraina nhằm phù hợp với tình hình thực tế. Bà đặc biệt nhấn mạnh rằng, việc làm cần thiết nhất của chính phủ lúc này là hỗ trợ của người dân, đặc biệt là những người đang trong tình trạng thất nghiệp.

Như chúng ta đã biết, đoàn công tác của IMF dự định hoàn thành công việc của mình vào hôm nay 17-4, và họ cũng dự định cung cấp cho Ucraina khoản vay tín dụng gần 3 tỷ đô la.

Trong khi đó, thị trường liên ngân hàng hôm nay đóng với tỷ giá 8,065-8,085 UAH/USD, đánh dấu sự tăng nhẹ so với ngày hôm qua khi mà thị trường đóng cửa với tỷ giá 8,051-8,0635 UAH/USD. Còn đồng euro thì ngược lại, tỷ giá lúc đóng của hôm nay là 10,517-10,5491UAH/EUR, tức là giảm so với tỷ giá 10,5986-10621 UAH/EUR vào ngày hôm qua. Theo số liệu được cung cấp bởi công ty InterBiznesKonsalting, Ngân hàng quốc gia(NBU) hôm nay tham gia bán đấu giá với tỷ giá 7,7 UAH/USD.

Phamxuan
theo Kor

»Cùng chủ đề