Quỹ tiền tệ quốc tế IMF ủng hộ chính sách hiện tại của chính phủ và Ngân hàng Quốc gia Ukraina nhằm củng cố nền kinh tế của đất nước.

Điều này được nêu trong phản hồi của đại diện IMF tại Kyiv để đáp lại yêu cầu của hãng thông tấn “Interfax-Ukraina” bình luận về những cáo buộc mới đối với Hội đồng Bộ trưởng và Ngân quốc gia Ukraina về sự bất tài của họ, báo “Censor.nét” đưa tin.

“Chính sách kinh tế vĩ mô thận trọng của chính phủ và NBU đã góp phần củng cố nền kinh tế của Ukraina”, văn phòng đại diện của Quỹ tiền tệ quốc tế ở Kyiv lưu ý.

“Thâm hụt ngân sách thấp, giảm tỷ lệ nợ chính phủ so với tổng sản phẩm quốc nội GDP, lạm phát thấp và tích lũy dự trữ ngoại hối tăng là tất cả kết quả của chính sách này và các điều kiện tiên quyết quan trọng cho sự ổn định và tăng trưởng kinh tế”, – IMF nhấn mạnh.

Nhớ lại, vào ngày 15 tháng 1, một bản ghi âm xuất hiện, trong đó được cho là Thủ tướng Alexei Goncharuk đã tư vấn ý kiển trong một cuộc họp về cách giải thích tình hình kinh tế ở Ukraina cho Tổng thống Volodimir Zelenskiy. Ông nói, đặc biệt chỉ ra sự mù chữ về kinh tế của chính bản than ông, cũng như sự hiểu biết thô thiển của tổng thống Zelenskiy về các qúa trình kinh tế.

Cơ quan báo chí của Hội đồng Bộ trưởng cho biết họ không có thông tin về tính xác thực của băng audio được công bố trên mạng Youtube, và cũng không có thong tin gì về việc Thủ tướng Goncharuk đã viết đơn từ chức gửi tổng thống.

Sau đó, các phần thứ hai và thứ ba của băng nghe lén tiếp tục xuất hiện.

Thủ tướng Goncharuk ngày 17 tháng 1 đã ghi lại một thông điệp video trong đó ông tuyên bố rằng các cuộc tấn công lớn đã được phát động chống lại ông và chính phủ. Và ngày 17 tháng 1, Goncharuk đã thong báo rằng ông viết một đơn từ chức và nói rằng chính phủ tiếp tục làm việc bình thường, việc còn lại là do tổng thống quyết định có đề xuất quốc hội miễn nhiệm chính phủ hay không.

Nguồn: Liga.net/Interfax-Ukraina

»Cùng chủ đề