Trong tương lai tăng trưởng kinh tế của Ukraina có thể đạt mức bình quân 5-6% dưới thời chính quyền mới.

Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc rế IMF David Lipton đánh giá.

Trước đó tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nói về sự hợp tác của Ukraina với IMF, WB và ngân hàng đầu tư và tái thiết Châu Âu trong cuộc gặp gỡ với các đại diện doanh nghiệp Đức.

Ông Lipton giải thích, nếu chính quyền mới muốn có những thay đổi thực tế ở trong nước và tiến độ tăng trưởng cao thì nên thay đổi mô hình kinh doanh, thu hút đầu tư của các nước khác và sử dụng toàn bộ tiềm năng con người. Ông quả quyết rằng, cần bắt đầu những bước đi đầu tiên ngay trong năm nay và trước hết là lọi trừ tham nhũng tận gốc rễ.

Ông quả quyết rằng Ukraina sẽ đạt mức sống Châu Âu qua vài năm, nếu như làm trong sạch các ngành chủ yếu của nền kinh tế.
Người đứng đầu IMF nhân mạnh rằng nên xác lập những quy tắc chơi rõ ràng đối với tất cả và đạt được cải cách hệ thống tòa án ở cấp độ quốc tế. IMF tuyên bố về việc sẽ tiếp tục hợp tác với Ukraina trong tương lai, sau khi kết thúc bầu cử quốc hội.

Tổng thống Zelenskiy tại tp Maryupol, ngày 15 tháng 7 đã hứa nhanh chóng phục hồi hạ tầng cơ sở Donbass nhờ đầu tư nước ngoài.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề