IMF yêu cầu Ukraina thông qua một đạo luật sẽ cấm trả lại ngân hàng cho chủ cũ của họ. Quốc hội Ukraina có thời hạn đến ngày 20 tháng 12, nếu không làm IMF sẽ không cho vay tiền nữa.

Do đó, IMF đang cố gắng để có được sự đảm bảo rằng PrivatBank sẽ không được trả lại cho đầu sỏ tài phiệt Igor Kolomoyskiy. Điều này đã được cựu nghị sĩ Sergei Leschenko công bố trên kênh Telegram của mình. Theo nguồn tìn từ NBU.

“Việc thông qua luật này trước ngày lễ Giáng sinh Thiên chúa giáo cho phép IMF bắt đầu quyết định cấp tiền và phân bổ tiền cho Ukraina trước Tết, tuy nhiên thời hạn này đối với IMF vẫn còn là một vấn đề. Quốc hội Ukraina còn có hai phiên họp  trong năm nay,    ngày cuối cùng  là ngày 20 tháng 12”,  – ông Leschenko nói.

Theo ông, một dự thảo luật đang được thảo luận bên lề chính phủ đã được IMF phê duyệt. Đặc biệt, một trong những ý tưởng được đề xuất cho thấy rằng, khi kháng cáo hành động của chính quyền tòa án phải xem xét liệu các quyết định này có được tính đến lợi ích công hay không (lợi ích nhà nước, -nd).

NBU và HĐBT khẳng định thông tin:

Thông tin về việc PrivatBank sẽ bị cấm trả lại cho ông Kolomoyskiy thông qua lập pháp đã được xác nhận bởi các nguồn tin trong NBU và chính phủ, báo Sự thật kinh tế cho biết.

Theo người đối thoại của NBU (nguồn tin), đây là một phần của thỏa thuận với IMF và các sáng kiến ​​có liên quan đã được chuẩn bị. “Nguồn tin không thông báo chi tiết về cách thức và  luật nào sẽ được sửa đổi”,  –  trong thông báo nói.

Người đối thoại của tờ báo trong Hội đồng Bộ trưởng cũng xác nhận thông tin về việc chuẩn bị một sáng kiến ​​lập pháp như vậy, nhưng cũng không có chi tiết cụ thể.

Hiện tại không có văn bản nào, nguồn trong chính phủ nhấn mạnh.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề