Trưởng đoàn công tác của IMF bà Jayla Pazarbaziola đã bay đến Kiev chiều ngày hôm nay và gặp gỡ với thủ tưởng Yulia Timosenko và thống đốc Ngân hàng quốc gia Vladimir Stelmakh.

Trong buổi gặp gỡ thủ tướng Timosenko đã hoan nghênh đoàn công tác của IMF đến Ucraina.

“Hôm nay là một ngày rất quyết định đối với chúng tôi” – bà Timosenko nhấn mạnh.

Bên cạnh đó thủ tướng Ucraina nhận xét, mặc cho có rất nhiều khó khăn nhưng khoản thu của ngân sách quốc gia vẫn tiếp tục được thực hiện.

“Tuy vô cùng khó khăn nhưng khoản thu ngân sách vẫn đang được thực hiện”, – thủ tướng nói.

Bà nói, phía Ucraina quan tâm đến việc nối lại hợp tác với IMF, và rằng mặc dù tình hình chính trị phức tạp nhưng đất nước đã ra được những quyết định cần thiết.

Về phần mình bà Pazarbaziola nói chính quyền Ucraina đã chứng tỏ mức độ chuẩn bị tốt cho việc nối lại hợp tác.

Trưởng phái đoàn IMF cũng nhấm mạnh, hiện nay cần phải xây dựng được kế hoạch hành động chung để giúp Ucraina vượt qua khủng hoảng kinh tế – tài chính.

Trong cuộc gặp gỡ hai bên dự định thảo luận việc chính phủ cùng với IMF thực hiện chương trình tín dụng stand by.

Theo tin đã đưa đoàn công tác của IMF có kế hoạch thảo luận với Ucraina về việc nước này nhận tín dụng lần hai của IMF. Bà Timosenko cho rằng, quyết định gửi đoàn công tác của IMF đến Ucraina với nội dung khoản tín dụng stand by lần hai đã khẳng định tính đúng đắn của những  động thái kinh tế mà HĐBT thực thi.

Xin nhắc lại với bạn đọc trước đó IMF đã có điều kiện chỉ tiếp tục chuyển khoản tín dụng stand by lần hai cho Ucraina nếu nước này phê chuẩn được các luật chống khủng hoảng trước ngày 17-4-2009.

Phương Anh
theo Delo

»Cùng chủ đề