Quỹ tiền tệ quốc tế IMF ngày 31 tháng 7 sẽ xem xét chuyển tiền đợt 2 cho Ukraina trong trường hợp quốc hội Ukrana thông qua bó dự luật cần thiết. Bà thổng đốc ngân hàng Gontareva tuyên bố tại cuộc họp ủy ban quốc hội về các vấn đề tài chính và hoạt động ngân hàng. TTX “Ukrinform” đưa tin.

Nếu ngày mai các đại biểu thông qua 8 dự luật cần thiết thì ngày 31 tháng 7 sẽ có phiên họp của IMF”, – bà nói với các đại biểu nhân dân ở quốc hội.

Như đã thông báo trên website của NBU, tại cuộc họp của Ủy ban quốc hội Gontareva đánh giá kết quả tích cực của sự hợp tác NBU và quốc hội và cám ơn các đại biểu đã thông qua dự luật quan trọng để tăng cường tính độc lập của nhà điều tiết NBU.

Bà đánh giá rằng không có cải cách tất cả khu vực tài chính của đất nước thì sẽ rất khó bảo đảm sự ổn định tài chính nhà nước. Chính vì điều này mà NBU cùng với các nhà điều tiết thị trường đã soạn thảo nên chương trình tổng hợp phát triển khu vực tài chính cho tới năm 2020.

Theo lời bà Gontareva, NBU dự định hoàn thành vào cuối năm nay quá trình chuyển sang cơ cấu sử hữu minh bạch, công khai định danh chủ sở hữu và người chủ liên đới của các ngân hàng, đưa một hệ thống có hiệu lực thường xuyên về dự báo chất lượng tài sản của các ngân hàng và thích nghi nền tảng tiêu chí với các tiêu chí của Châu Âu.

“Tiêu chí thực hiện chương trình – đó là đạt được sự ổn định kinh tế vĩ mô và ổn định tài chính, những tiêu chí mà phải được thể hiện bằng các chỉ tiêu như: lạm phát – ở mức 5%, dự trữ vàng-ngoại hối ở mức 38,5 tỷ đô la, giảm chiết khấu bình quân của tín dụng xuống dưới 10%/năm”, – thống đốc NBU Gontareva nói.

Gordon.ua

»Cùng chủ đề