Chiếc xe hơi chạy điện của Ilon Musk “Tesla Roaster” của Ilon Musk được đưa lên quỹ đạo sao Hỏa bằng tên lửa mạnh nhất thế giới có tên “Falcon Heavy”.  Ông Musk thông báo trên trang Twitter ngày 6 tháng 2.

Tên lửa Falcon Heavy gồm một thân chính và hai thân đẩy phụ để đưa tầng khoang tàu có chứa chiếc xe hơi “Tesla Roaster” lên quỹ đạo sao Hỏa, sau đó theo ý đồ thiết kế ba thân đẩy của tên lửa sẽ trở về trái đất để tiếp tục dùng vào những lần phóng về sau, còn xe hơi chạy điện sẽ cùng với người lái hình nộm sẽ bay trên quỹ đạo của sao hỏa hàng chục năm về sau.

Tầng trên cùng của tên lửa mang đã vượt ra khỏi quỹ đạo trái đất thành công để đi tới quỹ đạo sao Hỏa sau 6 giờ kể từ khi phóng.

Tuy nhiên, trong ba thân chứa chất đốt cùng với động cơ chỉ có hai thân về đúng vị trí định trước một cách thành công, thân thứ ba (thân giữa) về cách điểm dự định 100m và vì thế không gây tác hại gì do các bãi đón các thân tên lửa này được đặt trên những chiếc bè đặc biệt nổi trên biển. Báo “The Verge” viết.

Tesla Roadster in Space, Orbiting Earth

5 lần phóng thử “SpaceX Rocket” và sự trở về thành công (Landing) Videos >>

Người đứng đầu Cty SpaceX Ilon Musk thông báo rằng thân tầng đẩy giữa của Falcon Heavy không về đúng chỗ có khả năng là do không đủ nhiên liệu. Ông Musk nói rằng, xe hơi Tesla của ông sẽ bay trên quỹ đạo không gian cùng với sao hỏa hàng triệu năm…

Tiện thể, Cty SpaceX của Ilon Musk đã phóng thành công “Falcon 9” cùng với vệ tinh đặc biệt của chính phủ Mỹ “GovSat-1”. Máy bay vận tải cỡ lớn của Ukraina “An-124 Ruslan” cũng tham gia vào công việc vận chuyển trang thiết bị của Cty SpaceX.

Nguồn: Fakty//Youtu.be/SpaceX

»Cùng chủ đề
09/07/1941: Mã Enigma bị phá

09 Tháng Bảy 2017