Ngày xưa Từ Hải của Nguyễn Du đội trời đạp đất với “vai năm tấc rộng, thân mười thước cao” thế mà “hùm thiêng khi đã sa cơ cũng hèn”. Ngày nay, không phải là văn chương lãng mạn, mà là thực tại rõ ràng. Khi những đế chế hùng mạnh như GM cũng phải ký vào chương 11 luật Phá sản Mỹ trước Quốc hội, lúc đã thực sự ngấm cái cảnh “sa cơ cũng hèn” của mình

Một đế chế vĩ đại nữa lại sụp đổ!

100 năm phát triển, 100 năm sáng tạo, 100 năm của những con người trên vành bánh xe, từng rất tự hào vì lịch sử hào hùng và kỳ vọng vô cùng nhiều vào tương lai, ngay cả khi vào những thăng trầm lớn nhất của thời đại, rất nhiều người vẫn tin tưởng rằng, GM không thể chết, Chính phủ không thể để đế chế hơn 100 năm này biến mất được. Nhưng, khi những hoài nghi tưởng nguôi ngoai, bức màn bí mật mới được bóc tách và cái chân lý “too big to fail” dường như không còn đúng mãi nữa. Không thể nào lấy tiền thuế của dân để cứu những đế chế to lớn như thế mãi. Lehmon Brother, Nothern Rock, Feddie Mae, Fannie Mac, Wamu… Để cho họ sụp đổ và có cơ hội làm lại, đấy cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều doanh nghiệp khác, thận trọng hơn trước các quyết định quản trị của mình. Cuối cùng kết thúc bằng 7 tháng thương thuyết chuẩn bị cho việc đệ trình đơn phá sản lên Chính phủ. Thật là: Hùm thiêng khi đã sa cơ cũng hèn!

Chính phủ bằng mọi nỗ lực của mình đã hết sức cứu vãn khi chuyển 50 tỷ nợ của GM thành 72.5% vốn nhà nước trong GM và giảm gần 17 tỷ nợ bằng cách cắt đi nghĩa vụ tài chính cho nhà cung cấp cũng như các chương trình bảo hiểm. Biết bao công nhân, bao nhà máy cung cấp nguyên liệu rơi vào cảnh mơ hồ về tương lai trong khi bên kia đại dương, Nhật, Hàn, Trung đang hân hoan vì ngành ô tô đã hất cẳng được môt đối thủ đáng gờm cho các doanh nghiệp nước họ.

Từng có 77 năm thống lĩnh vị trí đứng đầu trên thị trường xe hơi toàn cầu, năm 2008, vị thế này đã phải nhường lại cho Toyota, như một điềm báo rằng kết cục của GM đã được định đoạt. Pontiac cùng 14 nhà xưởng khác cũng biến mất với sự sụp đổ này, những thương hiệu không có tiềm năng sinh lời như Saturn, Hummer, Saab cũng sẽ biến mất nhưng có thể những thương hiệu mạnh như Cadillac, Chevrolet, Buick, GMC vẫn sẽ tiếp tục phát triển. Đóng cửa ngày thứ 6 vừa qua, giá trị cổ phiếu giảm xuống dưới 1Đôla, chỉ còn 75 cent. Và cơ hội mở ra cho Fiat của Ý, đã chớp lấy cơ hội thâu tóm được Chrysler và đang có ý định mua lại GM để phát triển thành một công ty trị giá 106 tỷ đôla.

Người ta bắt đầu nhắc về Lehmon Brother như là câu chuyện xưa cũ lắm rồi, đến Worldcom, mọi thứ tưởng như không còn gì tệ hơn. Thế mà quá tam ba bận, hôm nay, cái tin GM đệ đơn phá sản dường như là không thể tránh khỏi, khi mà thật sự nó đã diễn ra.

Hùm thiêng khi đã sa cơ cũng hèn, nhưng nếu nhìn nhận nghiêm túc, đây rõ ràng là một cái “hèn” khôn khéo, một cái “hèn” tỉnh táo của việc “ biết mình biết ta”. Không ngại việc niềm tin có suy giảm, ảnh hưởng có sâu rộng, hệ quả có nặng nề. Dù cho có là phá sản thì vẫn có cơ hội tái cơ cấu và phát triển lại, nhỏ hẹp hơn, nhưng thích hợp hơn. Mọi thảm kịch mà người ta lo ngại rồi sẽ qua đi, và GM mới ra đời, biết đâu lại làm nên những trăm năm mới vinh quang hơn?

Một lần nữa các doanh nghiệp Việt Nam hãy nhìn vào tấm gương của người khổng lồ GM mà thử ngẫm về bối cảnh hiện tại. Nhiều doanh nghiệp có nguy cơ phá sản nhưng vẫn giấu diếm, che giấu đến khi không thể giấu được nữa thì cơ hội tái cơ cấu và phát triển doanh nghiệp cũng không còn nữa. hãy khôn khéo và sáng suốt hơn! GM to thế còn phá sản được, ta sợ gì khó khăn?

Ánh Hồng
theo SaGa