52,7% số người được hỏi do trung tâm “Giám sát xã hội” khảo sát vào tháng 9 không tin rằng Ukraina là một quốc gia độc lập (sự hiện diện của ảnh hưởng bên ngoài đáng kể đối với đất nước và thiệt hại về tính chủ quan của nó trong các lĩnh vực chính).Điều này được chứng minh qua kết quả của cuộc khảo sát được trình bày tại cuộc họp, Ukraina News đưa tin.
Những người được hỏi được hỏi rằng liệu ngày nay Ukraina có phải là một quốc gia độc lập hay không.
52,7% trả lời phủ định, 35,3% khẳng định, 12% cảm thấy khó trả lời.
Ngoài ra họ cũng được hỏi thêm về quan điểm việc Tổng thống Volodymyr Zelensky có độc lập trong các quyết định của mình hay không hay liệu các quốc gia và tổ chức quốc tế khác có ảnh hưởng đến hành động của ông hay không.
38,9% tin rằng trong một số vấn đề ông ta độc lập trong một số vấn đề khác ông ấy phụ thuộc, 39,2% cho rằng hoàn toàn phụ thuộc, 11,7% – hoàn toàn độc lập, 10,2% cảm thấy khó trả lời.
Trong số những người tin rằng Tổng thống Zelensky là phụ thuộc một phần hoặc hoàn toàn thì có 55,6% đánh giá ảnh hưởng này là có hại, 36% – có hại và có lợi như nhau, 2,8% – hữu ích, 5,6% – cảm thấy khó trả lời.
41,2% số người được hỏi tin rằng Chính phủ phụ thuộc một phần, hoàn toàn phụ thuộc là 36,7%, độc lập – 9,2%, khó trả lời – 12,9%.
Trong giai đoạn nghiên cứu từ ngày 20 tháng 9 tới 29 tháng 9 có 3014 người được hỏi bằng phương pháp phỏng vấn cá nhân tại nơi sinh sống, sai số chuẩn của mẫu là 1,1-1,9%.
Như Ukraina News đã đưa tin trước đó cứ người dân thứ tư không tin rằng tiếng Ukraina là yếu tố quan trọng cho nền độc lập.
Có 61% người dân Ukraina nói tiếng Ukraina khi ở nhà

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://ukranews.com/news/730686-52-7-oproshennyh-sotsmonitoringom-ne-schitayut-ukrainu-nezavisimoj

»Cùng chủ đề