Đã xảy ra cảnh đấu đá hỗn loạn có dùng hơi cay, bình khí trong xung đột của đám đông tại chợ Barabashovo.

Cảnh sát thông báo rằng để đảm bảo trật tự công cộng và an toàn cho công dân có đội cảnh sát, đội điều tra, lực lượng đặc biệt, chuyên gia của sở cảnh sát về chất nổ được điều tới lãnh thổ của trung tâm mua sắm Barabashovo ở tp Kharkiv.

Theo họ, đã có những cuộc đụng độ giữa các doanh nhân cá thể và nhân viên bảo vệ tại chợ Barabashovo. Những người lạ mặt sử dụng pháo và hơi cay.
Ở Kharkiv, gần trung tâm mua sắm Barabashovo, đã xảy ra một cuộc chiến với việc sử dụng lựu đạn phát sáng và khí gas để ngăn chặn việc xây dựng con đường đi qua chợ.

Sergey Zaitsev, một phát ngôn viên của Trung tâm mua sắm Barabashovo trong bài bình luận cho Interfax-Ukraina.

Bài phát biểu trực tiếp của Zaitsev: “Một nhóm người mặc đồ ngụy trang, bịt mặt bảo vệ việc gỡ bỏ cổng sắt. Họ sử dụng khí gas. Một số doanh nhân đã bị tấn công bởi gas. Hiện tại các công nhân đang dùng hàn khí để gỡ bỏ kết cấu sắt, cho dù rất nguy hiểm vì có nhiều người tụ tập. Cảnh sát có mặt nhưng không can thiệp.

  • Trên trang WEB HĐ thành phố đã có khuyến nghị đòi dỡ bỏ chợ Barabashovo. Một kiến ​​nghị đã được đưa ra trên trang web của Hội đồng thành phố Kharkiv trong ngày hôm nay để tạm thời đóng cửa chợ Barabashovo.

“Liên quan đến bệnh dịch coronavirus ở châu Âu, tôi đề nghị và yêu cầu tạm thời đóng cửa chợ Barabashov, vì hàng hóa trên thị trường có nguồn gốc Trung Quốc và hầu hết công nhân từ Trung Quốc có mặt ở đây, nếu không đóng cửa chợ, ít nhất sẽ giảm thời gian làm việc”, nguyên đơn khuyến nghị Kramarenko Vitaly viết.

Như chúng tôi đã báo cáo trước đó, tại phiên họp của Hội đồng thành phố Gennady Kernes đã nói về “thương nhân có quốc tịch Trung Quốc, những người đang âm thầm qua lại và không ai kiểm tra họ” trong bối cảnh đang xây dựng một con đường mới qua chợ Barabashovo.

Nguồn: Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề