Tỉnh Odessa không còn nằm trong vùng dịch màu đỏ nữa vì vậy hơn 12 nghìn học sinh ở các quận Izmail, Belyaevsky và Bolgradsky sẽ không cần học từ xa và quay trở lại đi học.Tỉnh trưởng Odessa Maxim Kutsyi đã thông báo điều này vào ngày hôm nay.
Điểm tin lại Ủy ban quốc gia về an toàn công nghệ môi trường và các tình huống khẩn cấp đã sắp xếp lại việc phân vùng dịch ở Ukraina về sự lây lan COVID-19 từ ngày 21 tháng 9.
Kể từ thứ hai các thành phố Belyaevka, Izmail và các quận Chernomorsk, Berezovsky, Bolgradsky, Ivanovsky, Nikolaevsky, Ovidiopolsky, Tarutinsky và Tatarbunarsky tỉnh Odessa được xếp vào vùng “màu da cam” chế độ kiểm dịch thích ứng. Odessa vẫn ở trong vùng “màu vàng”.
Theo trưởng bác sĩ dịch tễ tỉnh Odessa Vitaly Goncharov cho biết tính đến ngày 24 tháng 9 đã có 209 người nhiễm bệnh ở các cơ sở giáo dục của tỉnh bao gồm 91 học sinh và 118 giáo viên. Ở Odessa có 32 học sinh và 15 giáo viên bị nhiễm bệnh. Số người đang tự cách ly là 1598 người (1467 học sinh từ 55 lớp, 131 giáo viên). Trong số này có 810 học sinh từ 21 trường ở Odessa
Vẫn còn 16 trường được học từ xa ở các quận Podolsky, Berezovsky, Belyaevsky, Bolgradsky, Izmail, Limansky, Razdelnyansky và thành phố Podolsk.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://dumskaya.net/news/bolee-12-tysyach-uchenikov-odesskoy-oblasti-vern-127498/

»Cùng chủ đề