Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy xác nhận rằng việc trao đổi tù nhân giữa Ukraina và ORDLO có thể diễn ra vào ngày 29 tháng 12. Người đứng đầu nhà nước cho biết điều này vào thứ 7 trong chuyến đi đến tỉnh Ivano-Frankivska, trang web của tổng thống thông báo.

“Thành thật mà nói, tôi không thích… vì chúng tôi vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ khó khăn nhất trong năm nay. Nói đơn giản là như thế này, nên có một cuộc trao đổi vào ngày mai… chúng tôi đang chờ đợi điều này, nhưng hiện tại, việc xác minh tất cả mọi người (tù nhân, -nd) nên được hoàn thành”, – ông Zelenskiy nói.

Đồng thời, ông Zelensky không bình luận về công thức trao đổi tù nhân.

Đầu ngày hôm nay, truyền thông Nga đưa tin rằng đại diện của cái gọi là “DPR” đang chuẩn bị cho một cuộc trao đổi tù nhân vào ngày 29 tháng 12. Các chiến binh cho rằng phía Ukraina sẽ trao trả 87 người, và 55 người sẽ bị dẫn độ về Kyiv.

Trước đó đã có báo cáo rằng Ukraina và các “cộng hòa” quân khủng bố ở Donbass sẽ tiến hành trao đổi tù nhân tại trạm kiểm soát “Mayorsk”.

PS: Báo chí bình luận rằng, có vẻ như vấn đề trao trả tù nhân vẫn còn mắc mớ vì phía chiến binh đòi trao trả cho họ những nghi phạm là những cựu binh Berkut đang bị cáo buộc giết hại Đại đội Thiên đàng vào năm 2014, tuy nhiên những nghi phạm Berkut này lại chưa có phán quyết của tòa. Có vẻ như đây là vướng mắc cuối cùng để có một danh sách đầy đủ những tù nhân trao trả cho phía chiến binh.

Nguồn:
Lb.ua

»Cùng chủ đề