Thủ tướng Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm Ba Lan sẽ thảo luận với Thủ tướng Yulia Tymoshenko về tình hình trong quan hệ Nga-Ucraina, đặc biệt về vấn đề khí đốt, thông báo của Phó ban điều hành cơ quan chính phủ LB Nga Yuri Ushakov.

Thủ tướng Nga sẽ tổ chức cuộc hội đàm với Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk. Ngoài ra, Putin còn lên kế hoạch gặp gỡ với sáu thủ tướng – Ucraina, Hà Lan, Bulgaria, Phần Lan, Slovenia và Croatia.

“Sau cuộc gặp gỡ với ông Tusk, Thủ tướng Nga sẽ tổ chức cuộc hội đàm với Thủ tướng Yulia Tymoshenko. Sẽ có nhiều đề tài thảo luận, kể cả chuyện khí đốt tự nhiên, tình hình ở Ucraina, tình hình trong quan hệ Nga-Ucraina, những khía cạnh thực tế của sự hợp tác … Vấn đề Nga cấp tín dụng cho Ucraina có thể được thảo luận, nhưng vẫn còn rất khó khăn”- Ushakov cho biết.

Ngày 1 tháng 9, Thủ tướng Ucraina và Nga sẽ tham gia vào hoạt động quốc tế tại Gdansk nhân dịp kỷ niệm 70 năm thế chiến thứ hai. Trong cuộc gặp gỡ này có mời nhiều quan chức cấp cao từ các nước Châu Âu.

Thủ tướng chính phủ Ucraina Yulia Tymoshenko tuyên bố, sẽ không cho phép bất kỳ sự tạm dừng nào trong mối quan hệ song phương giữa Ucraina và Nga, bà sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy mạnh hơn sự hợp tác, trước hết là trong lĩnh vực kinh tế.

Timoshenko cũng bày tỏ hy vọng rằng, Ucraina và Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề trong mối quan hệ song phương không bằng xung đột mà trên bàn đàm phán.

NguyenNghia
theo Korespondent.net