Thành phần của Phái bộ gồm có đại diện của Ukraina, Nga và cơ quan an ninh và hợp tác Châu Âu OSCE. Nhiệm vụ của phái bộ là xác định khu vực chiều rộng 30 ki-lô-mét của hành lang đệm phân cách. Ngày 4 tháng 10 Phái bộ quốc tế về phân định giới hạn của hành lang đệm phân cách đã có mặt ở tp Maryupol. Phòng báo chí của Hội đồng thành phố Maryupol thông báo với báo giới.

Theo thông tin của hội đồng thành phố, Phái bộ đã tới tp Maryupol từ ngày 2 tháng 10. Trong thành phần phái bộ có đại diện của Ukraina, Nga và cơ quan OSCE. Nhiệm vụ của phái bộ – xác định đường giới hạn 30 ki-lô-mét của hành lang đệm phân cách theo thỏa thuận của các bên trong Biên bản đã được ký kết ở Minsk. 

Hội đồng thành phố Maryupol đã tổ chức gặp gỡ các đại diện của Phái bộ và tổ chức khách sạn nghỉ ngơi và bảo đảm phương tiện giao thông cho phái bộ. Ngoài ra, các cán bộ của phái bộ được tạo nơi làm việc và những phương tiện kỹ thuật văn phòng cần thiết. 
Người phát ngôn của Trung tâm thông tin của cơ quan SNBOU Andrey Lysenko vào ngày hôm nay, 4 tháng 10 đã tổ chức họp báo công bố với báo giới rằng công tác của Phái bộ không bị đình trệ do chế độ đình chiến không được phiến quân thực hiện đầy đủ. Tuy nhiên, nói riêng, ở tp Maryupol phái bộ vẫn bắt đầu làm việc. 
“Họ (các đại diện phái bộ) xác định hiện tại các tuyến, phương pháp công tác và lập kế hoạch làm việc chính là tại những lãnh thổ này”, – ông nói thêm.
Ông Lysenko nói thêm rằng trong những ngày tới những việc để bảo đảm công tác cho phái bộ sẽ có các máy bay không người lái để cho phép mở rộng quy mô tiến hành công tác. 
 Lưu ý rằng, trước đó, theo các thỏa thuận của Nhóm tiếp xúc ba bên đạt được ở Minsk, tại Donbass đã hoàn thành tập hợp các nhóm quan sát được thuê tới nhằm quan sát quá trình chấm dứt chiến sự và ổn định tuyến phân giới theo từng giai đoạn.

Hoàng Xuân Kiểm
theo Liga.net