Hội thảo Hoá học và Công nghệ Hoá học dành cho người Việt Nam ở nước ngoài do nhóm Hoá Học Trẻ (H2T), kết hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) sẽ được diễn ra vào hai ngày 7 – 8/11 tại trường Ecole Nationale Supérieure d’Arts et Métiers (ENSAM) tại thủ đô Paris, Cộng hoà Pháp.

Theo Ban tổ chức, mục đích của hội thảo là tạo nên một nhịp cầu giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà hoá học Việt Nam trong và ngoài nước. Hội thảo cũng là cơ hội để trao đổi về các vấn đề liên quan đến tình hình phát triển, xu thế mới của Hoá học và Công nghệ Hoá học.

Với sự góp mặt của hơn 100 nhà khoa học hiện đang là các giáo sư đầu ngành, giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên đến từ Việt Nam, Mỹ, Australia và châu Âu, hội thảo lần này là bước đi đầu tiên trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác giữa đội ngũ trí thức ngành Hoá hùng hậu ở nước ngoài. Trên tinh thần kết hợp giữa kiến thức, kinh nghiệm của đội ngũ khoa học kỹ thuật người Việt đã thành đạt trên thế giới với sức trẻ, sự nhiệt tình, ham học hỏi của lớp trẻ, sẽ là tiền đề vững chắc để tạo lập mối liên kết lâu dài giữa các trí thức ngành Hoá trong và ngoài nước, cùng hợp tác, hỗ trợ nhau phát triển đồng thời từng bước có những đóng góp thiết thực cho Việt Nam.

Hội thảo không chỉ diễn ra đơn thuần trong lĩnh vực chuyên môn Hoá học, mà còn hứa hẹn nhiều điều thú vị trong các buổi giao lưu, gặp gỡ với trí thức kiều bào tại Paris. Mong ước lớn nhất của Ban tổ chức cũng như của các thành viên tham dự là có được bầu không khí hữu nghị, hợp tác vì sự lớn mạnh của “Tri thức Việt”.


theo Tổ Chức Hóa Học Trẻ