Được sự quan tâm của lãnh đạo hội người Việt Nam tỉnh Kharcov, ban quản lý Làng Thời đại  cùng ban phụ huynh làng Thời đại với  sự hỗ trợ của hội Doanh nhân, hội Phụ nữ mà nhiều năm nay trẻ em trong làng Thời đại có một thư viện sách vô cùng phong phú với  hàng trăm đầu sách rất nhiều thể loại như: văn học, truyện tranh, truyện cổ tích, sách khoa học vv… bằng tiếng Việt Nam.

Thư viện là nơi mà các cháu thanh thiếu niên trong Làng có thể tới đọc các tác phẩm bằng tiếng Việt nhằm giữ gìn ngôn ngữ mẹ đẻ mà không phải trả bất cứ một loại phí gì. Và mặc dù hai năm vừa qua đất nước Ukraina đang có những biến động mạnh về kinh tế chính trị thì ban phụ huynh, ban tiếng Việt trong Làng vẫn cố gắng duy trì và phát động văn hoá đọc cho các cháu thanh thiếu niên, nhất là vào dịp hè.

Nghỉ hè, các cháu có nhiều thời gian rỗi hơn nên ban phụ huynh và ban tiếng Việt làng Thời đại quyết định tổ chức những buổi đọc tập chung tuần một lần dưới sự hướng dẫn của cô giáo tiếng Việt và các bậc phụ huynh. Nhằm giúp các con đọc sách một cách có hệ thống, biết chọn sách của các nhà xuất bản có uy tín. Tạo cho các con một sân chơi bổ ích, tránh cho các con dư thừa thời gian sẽ la đà vào các trò chơi điện tử, máy tính. Ngoài các buổi đọc tập chung thì các con vẫn có thể đến thư viện mượn sách về đọc.

Thiết nghĩ đây là một việc làm ý nghĩa và thiết thực mà ban phụ huynh và ban tiếng Việt Nam làng Thời Đại dành cho con em mình.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi đọc tập chung ngày thứ tư 24/6/2015 của các cháu đủ mọi lứa tuổi và sự quan tâm nhiệt tình của các  bậc phụ huynh nhằm giúp con em mình được tắm đẫm ngôn ngữ quê hương:

image image image image image image image image image

 


image

Cô giáo hướng dẫn các cháu chọn sách

Giá sách với nhiều thể loại được phân loại riêng biệt

Giá sách với nhiều thể loại được phân loại riêng biệt

Ban phụ huynh đồng hành cùng các con

Ban phụ huynh đồng hành cùng các con

Các con chọn lựa sách đọc

Các con chọn lựa sách đọc

image image

 

image image
Hào hứng đọc truyện tranh !

Hào hứng đọc truyện tranh !

»Cùng chủ đề