Với tinh thần lá lành đùm lá rách, BCH hội người Việt tại đây đã có lời kêu gọi bà con trong cộng đồng hướng về miền Trung thân yêu bằng hành động quyên góp ủng hộ, tại chợ cây số 7 ngày 22-10 chúng tôi có gặp hai nhóm tình nguyện do anh Nguyễn Văn Sinh và anh Vũ Ngọc Huy là 2 ủy ủy viên ban chấp hành hội người Việt Nam làm các trưởng nhóm.

Gặp chúng tôi anh Nguyễn Văn Sinh hồ hởi và trình bày rất bài bản về mục đích ý nghĩa của đợt quyên góp, ủng hộ song cho nhóm tình nguyện gọi là một chút tấm lòng cùng với cộng đồng hướng về miền Trung, tôi hỏi anh Sinh kết quả thế nào? vui vẻ anh Sinh trả lời mới bắt đầu nhưng bà con ủng hộ cao. Thế mới biết trong lúc bà con mình tại Odessa làm ăn khó khăn nhưng bà con ở đây rất ý thức được tinh thần tương thân tương ái và họ coi đây như một trách nhiệm của mỗi người Việt xa xứ khi bà con mình ở trong nước gặp phải những khó khăn.

Huy vọng với những tình cảm của bà con tại Odessa dù ít dù nhiều cũng sẽ góp phần xoa dịu những nỗi đau, những khó khăn mà bà con ta tại miền Trung đang ghánh chịu.

Phóng viên báo người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề