Chiều ngày 27.01.2020 (mồng 3 Tết âm lịch), tại Trung tâm hội nghị Trường đại học kinh tế thương mại Kiev đã long trọng diễn ra buổi lễ “Mừng Xuân Canh Tý 2020” do Hội người Việt Nam thành phố Kiev tổ chức.

Đến tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn và phu nhân, các cán bộ Đại sứ quán và gia đình, đại diện Hội hữu nghị Ukraina – Việt Nam, Ban giám hiệu Trường PTTH số 251 mang tên Hồ Chí Minh, đoàn nghệ thuật dân gian quận Vasilkov, cùng với sự hiện diện của hơn 300 bà con trong cộng đồng tại Kiev và từ thành phố Cherkassy.

Trong phát biểu chúc Tết, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao sự đoàn kết và vượt khó để phát triển của bà con ta, biểu dương những nỗ lực của Ban chấp hành Hội duy trì việc tổ chức Tết Nguyên Đán từ nhiều năm nay, tạo niềm vui và sự phấn khởi nhân dịp đầu năm đến bà con trong cộng đồng. Đại sứ cũng đề cập khái quát đến những thành tựu và thách thức của đất nước ta trong năm qua trên các lĩnh vực khác nhau. Năm 2020 sẽ có nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt trong quan hệ của hai nước Việt Nam và Ukraina cũng kỳ vọng có những bước chuyển biến mới.

Nhân dịp này Đại sứ cũng đã tặng quà cho Hội và chúc toàn thể bà con trong cộng đồng năm mới luôn được bình an, sức khoẻ, thành công và thịnh vượng.

Chương trình buổi lễ được tiếp diễn với những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị rất công phu và bài bản của các ca sỹ trong cộng đồng và đoàn nghệ thuật dân gian Ukraina đến từ Vasilkov.

Thay mặt Ban chấp hành Hội, ông Chủ tịch Phạm Văn Bằng cũng đã gửi lời cám ơn sự tham gia nhiệt tình của các đội văn nghệ, chúc các vị khách quý và bà con trong cộng đồng cùng bạn bè Ukraina một năm mới mọi sự may mắn, thành công và hạnh phúc.

Kết thúc buổi lễ, như thường lệ, toàn thể các vị khách và bà con đã quây quần bên mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của Việt Nam, chụp ảnh lưu niệm và gửi đến nhau những lời chúc ý nghĩa nhất nhân dịp Tết đến Xuân về.

BBT “Người Việt Kiev

»Cùng chủ đề