Kính gửi: Toàn thể bà con trong cộng đồng tại Kiev!

Người Việt Nam chúng ta, theo truyền thống, luôn quý trọng tình nghĩa khi giao tiếp và có tấm lòng nhân ái trong cuộc sống. Đó là những đặc điểm mang tính văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đã hơn 30 năm qua, đối với nhiều gia đình trong cộng đồng, đất nước Ukraina này nói chung và thành phố Kiev nói riêng, đã trở thành quê hương thứ hai của mình. Trên thực tế, nhiều người có đầy đủ điều kiện pháp lý đã được gia nhập quốc tịch Ukraina.

Trong thời gian đó, 2 thế hệ là con, cháu trong cộng đồng cũng đã được sinh ra và lớn lên, trở thành những công dân chính thức của Ukraina. Thiết nghĩ, cái tình cái nghĩa và những giá trị về văn hóa, tri thức hay vật chất, tinh thần của mảnh đất này để lại cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình chúng ta thật là lớn lao!

Để thể hiện tình cảm của mình đối với quê hương thứ hai này, cũng như tấm lòng nhân ái dành cho những mảnh đời kém may mắn ở nơi đây, đặc biệt là trẻ em mồ côi, bị bệnh tật, BCH Hội người Việt Nam thành phố Kiev quyết định phát động đợt công tác từ thiện trong năm 2019 nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01.06.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy công tác đối ngoại với chính quyền sở tại và tạo hình ảnh tốt đẹp của cộng đồng chúng ta trong lòng người dân địa phương.

Những nội dung chính của kế hoạch này như sau:

A. VÀI NÉT VỀ CƠ SỞ TRẺ EM SẼ TIẾN HÀNH CÔNG TÁC TỪ THIỆN:
1/ Tên gọi: Nhà thiếu nhi “Bạch dương” thành phố Kiev (Київський міський будинок дитини “Берізка”)

2/ Địa chỉ: phố Kubanskoi Ukrainy (tên gọi cũ là Marshala Zhukova) 4, quận Desnyanskyi, metro Lisova. (вул. Кубанської України (Маршала Жукова), 4, Деснянський район, метро “Лісова”).

3/ Cơ quan quản lý hành chính nhà nước: trực thuộc Sở Y tế thành phố Kiev

4/ Chức năng: Đây là một cơ sở y tế – xã hội chuyên về điều trị và nuôi dưỡng trẻ mồ côi; trẻ em không có sự chăm sóc của bố mẹ với những tổn thương về hệ thần kinh, bao gồm bị bại não, bị rối loạn tâm thần; trẻ em sinh ra từ bà mẹ nhiễm HIV; trẻ em bị nhiễm HIV / AIDS.
Theo lời ông Giám đốc – Bác sỹ trưởng, hiện nay, tại đây đang có 95 trẻ em trong độ tuổi từ sơ sinh đến 8 tuổi với các hoàn cảnh bất hạnh được nêu trên.

B. CÁCH THỨC VÀ THỜI GIAN TIẾN HÀNH:
1/ BCH Hội sẽ trích 1 khoản tài chính hợp lý từ Quỹ phát triển cộng đồng để hỗ trợ việc sửa chữa và nâng cấp điều kiện phục vụ cho các cháu, xem như là sự hỗ trợ chung của cộng đồng.

2/ Ngoài ra, còn kêu gọi sự đóng góp hoàn toàn tự nguyện, không bắt buộc, không quy định mức đóng góp tối thiểu, chỉ tùy thuộc vào lòng hảo tâm của bà con. Sự đóng góp này tốt nhất là bằng tài chính, không bằng hiện vật (lý do – xem thêm nội dung mục thứ 4 tiếp theo của phần B này)

3/ Các đơn vị có thể triển khai tiếp nhận sự đóng góp của bà con từ ngày ra thông báo này 26.04.2019 đến hết ngày 26.05.2019.

4/ Từ ngày 27.05 đến 30.05.2019 bộ phận đời sống của Hội, phối hợp cùng với hội phụ nữ Kiev, sẽ tiến hành mua sắm các đồ dùng, thực phẩm và tặng phẩm cho các cháu, theo như danh sách đã thống nhất với Ban giám đốc Nhà thiếu nhi, bảo đảm về vệ sinh dịch tễ và an toàn thực phẩm.

5/ Chương trình trao quà cho các cháu sẽ được tiến hành vào lúc 9h00 sáng ngày 01.06.2019 trong buổi lễ mừng Ngày quốc tế thiếu nhi tại cơ sở này. Xin mời đại diện các hội đoàn trong cộng đồng và những bà con hảo tâm, tình nguyện cùng tham gia.

6/ Những trường hợp ở xa, xin vui lòng liên hệ với ông Phạm Văn Núi – Phó Chủ tịch, Trưởng ban an ninh và đời sống Hội người Việt Nam thành phố Kiev, số điện thoại: +38093.6219663 hoặc thông qua Email của Hội: hoinguoivietkiev@ukr.net

Xin trân trọng cám ơn sự ủng hộ của bà con!
BCH HỘI NGƯỜI VIỆT NAM THÀNH PHỐ KIEV

»Cùng chủ đề