Ngày 21/5/2018 Hội Người Việt Kiev -Ukraina vừa tổ chức thành công Đại hội khóa VII nhiệm kỳ 2018-2021. Điều đặc biệt, Đại hội lần này vinh dự có sự hiện diện của đoàn Đại sứ quán. Dẫn đầu là Đại sứ đặc mệnh tòan quyền nước VN tại Ukraina và Mondovia ông Nguyễn Anh Tuấn.Tiếp theo là Bí thư thứ nhất,phó ban công tác cộng đồng – ông An Vũ Bình bà Bí thư thứ nhất,Trưởng phòng lãnh sự – ông Nguyễn Anh Tuấn.

Phía đoàn chủ tịch gồm có Chủ tịch đương nhiệm khóa VI,ông Phạm Văn Bằng cùng hai phó chủ tịch Nguyễn Vĩnh Phương và Nguyễn Quang Vinh.
Ngoài ra còn có 12 đoàn đại biểu từ 12 hội đoàn trong và ngoài thành phố Kiev cùng nhiều hội viên của HNV cũng có mặt về dự đại hội lần này.

Đại hội diễn ra trong bầu không khí dân chủ,công khai,minh bạch dưới sự giám sát chặt chẽ của đoàn cán bộ Đại sứ quán và Ban thanh tra Hội.

Ông Nguyễn Vĩnh Phương, Phó chủ tịch đương nhiệm Hội người Việt Kiev khóa VI trực tiếp điều khiển chương trình Đại hội.
Ông Phạm Văn Bằng -Chủ tịch đương nhiệm Hội người Việt Kiev đã lên đọc báo cáo tóm tắt những hoạt động của Hội trong khóa VI nhiệm kỳ 2015-2018. Ông thẳng thắn chỉ ra những việc mà ông và Ban lãnh đạo (BLĐ) Hội đã làm được và những vấn đề vẫn còn tồn đọng chưa giải quyết xong.
Tất cả các Đại biểu đại diện cho Hội đoàn đều đưa ra những ý kiến, đề nghị một cách công khai để cùng thảo luận và đặt những câu hỏi chấp vấn đoàn Chủ tịch.

Ngoài ra, các cử tri đến dự Đại Hội cũng được đoàn Chủ tịch khuyến khích mạnh dạn phát biểu và đưa ra những kiến nghị thắc mắc của mình.
Chủ tịch Phạm Văn Bằng trực tiếp trả lời, giải đáp mọi thắc mắc của bà con.
Ông cũng hứa sẽ cố gắng khắc phục và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong thời gian sớm nhất.
BLĐ Hội đương nhiệm cũng đã biểu dương, khen tặng cho những cá nhân có nhiều hoạt động đóng góp tích cực cho Hội trong khóa VI.
Sau khi tổng kết nhiệm kỳ của mình.Chủ tịch Phạm Văn Bằng cùng BCH khóa VI đã tuyên bố BCH của khóa VI đã chính thức kết thúc.
Đại Hội tiến hành bầu cử để chọn ra ra BCH mới cho khóa VII nhiệm kỳ 2018-2021.
Sau thời gian làm việc khẩn trương nhưng vẫn đảm bảo đúng nguyên tắc. Đại hội cũng đã bầu ra BCH mới cho khóa VII nhiệm kỳ 2018-2021 gồm:

1. Ông Phạm Văn Bằng (cán bộ chuyên trách)
2. Ông Nguyễn Thanh Bình (đại diện Hội cựu chiến binh)
3. Ông Nguyễn Duy Chiêm (đại diện Hội đồng hương Hà Nam Ninh)
4. Bà Nguyễn Thị Chiến (cán bộ chuyên trách)
5. Ông Hoàng Công Bảo Đàm (đại diện Hội Doanh nghiệp)
6. Bà Đinh Thị Hà (đại diện đơn vị Shuliavka)
7. Anh Đinh Minh Hải (đại diện Khối thanh niên, sinh viên)
8. Ông Trần Thanh Hòa ((cán bộ chuyên trách)
9. Bà Đồng Thị Hường (đại diện Hội phụ nữ)
10. Ông Vũ Đức Nga (đại diện Hội đồng hương Thanh Hóa)
11. Bà Vũ Tuyết Nhung (đại diện Hội đồng hương Kinh Bắc)
12. Ông Phạm Văn Núi (đại diện đơn vị tổng hợp và tỉnh Kiev)
13. Ông Nguyễn Vĩnh Phương (cán bộ chuyên trách)
14. Anh Trần Quang Thọ (cán bộ chuyên trách)
15. Ông Hồ Sỹ Trúc (đại diện Hội đồng hương Nghệ Tĩnh)
16. Ông Nguyễn Anh Văn (đại diện đơn vị Tuluzy)
17. Ông Nguyễn Quang Vinh (đại diện đơn vị Sviatoshin)
BAN KIỂM TRA KHÓA VII:
1. Ông Bạch Phi Cơ (đơn vị tổng hợp và tỉnh Kiev)
2. Bà Lại Thị Oanh (Hội phụ nữ)
3. Ông Tống Công Quang (Hội cựu chiến binh)

Có một điều trùng lập khá thú vị. Năm nay diễn ra Đại Hội khóa VII.Cũng vừa tròn 20 năm ngày thành lập Hội người Việt toàn Kiev.
Hai thập kỷ chưa phải là quá dài nhưng cũng không phải là ngắn.Đó là một chặng đường đầy khó khăn,vất vả mà BLĐ Hội Người Việt là những người đầy tâm huyết,trách nhiệm đã dày công sức xây dựng và vun đắp mới tồn tại được như ngày hôm nay.

Cám ơn BLĐ Hội Người Việt Kiev rất nhiều.Nhờ có Hội Người Việt ở đây mà mấy chục năm nay,năm nào bà con người Việt tại Kiev được giúp đỡ hỗ trợ rất nhiều về mặt pháp lý và đời sống tinh thần. Năm nào bà con người Việt ở đây cũng được đón Tết cổ truyền trong bầu không khí ấm áp tình quê hương.

Hy vọng Ban chấp hành mới khóa VII nhiệm kỳ 2018-2021 có nhiều nhân tố mới năng động,tích cực sẽ làm việc trên tinh thần đoàn kết mang lại hiệu quả cao để duy trì, xây dựng Hội Người Việt Kiev ngày càng lớn mạnh và phát triển không ngừng.
Kiev 23/5/2018

Vũ Thương Giang

»Cùng chủ đề