Có 16 đại biểu của Hội đồng thành phố thuộc phái Oppblock đã miễn nhiệm từ khối đối lập ở HĐ tp Severodonetsk.

Theo các nhà hoạt động địa phương, hiện tại trong hội đồng thành phố Severodonetsk không còn có một đại biểu nào từ đảng Khối đối lập.

Chính trị gia, cựu phó chủ tịch hội đồng thành phố Andrei Zaretsky đã đăng một tin nhắn video và một bài đăng trên Facebook của mình.

“Hôm nay, ở Severodonetsk, thủ tục triệu hồi 16 đại biểu của Oppoblock đã kết thúc. Ông [Igor] Butkov và toàn bộ băng đảng của ông ta không còn là thành viên của Hội đồng thành phố. Vẫn còn rất nhiều việc, nhưng lần đầu tiên kể từ năm 2015, Severodonetsk có cơ hội chấm dứt kỷ nguyên trộm cắp và vô luật pháp. Cám ơn tất cả những người đã không bỏ cuộc, người đã giúp thu thập chữ ký cho việc thu hồi ủy quyền đại biểu, những người đã lo lắng về số phận của thành phố”, – ông nói.

Nhà báo địa phương Oleg Melnichuk đã đăng trên trang Facebook của mình một bức ảnh về quyết định của hội đồng chính trị của khối đối lập được ký bởi đồng chủ tịch của lực lượng chính trị Boris Kolesnikov.

“Sự lãnh đạo của khối đối lập đã làm trong sạch hội đồng thành phố Severodonetsk khỏi những kẻ phản bội và đào tẩu. Bây giờ không còn một đại biểu nào của đảng “Khối đối lập” Oppoblock.

“Chúng ta đang nói về những kẻ giết người, quan chức tham nhũng và kẻ trộm. Băng nhóm này đã cướp thành phố trong gần năm năm. Do đó, cuộc thanh trừng là hợp lý và khá tương thích. Tuy nhiên, sự kiện này là chưa từng có, vì ở Ukraina không một cộng đồng nào có thể triệu hồi được rất nhiều đại biểu cùng một lần như thế. Chúng tôi đang chờ sự miễn nhiệm ở tp Lysychansk và tp Rubezhnoye – nơi còn có các đại biểu không kém xứng đáng được loại bỏ”, – nhà báo nói.

Bây giờ chúng tôi đang chờ phản hồi ở Lysychansk và Rubezhnoye – có các đại biểu xứng đáng không kém.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề