Hội đồng thành phố hôm thứ 5 đã thay đổi nguyên tắc bố trí quảng cáo ngoài trời nhằm mục đích giảm cơ bản số lượng quảng cáo. Thông tin được thông báo trên website của Hội đồng tp Kyiv.

Theo quyết định này thành phố được chia ra 5 khu vực với chế độ bố trí quảng cáo khác nhau.

Loại khu vực số không trên bản đồ có màu vàng cầm treo quảng cáo bất kỳ. Tại khu vực này có cac địa điểm lịch sử, vườn hoa, công viên và nút giao thông. Kích thước nền quảng cáo tối đa là 75 m2 được phép sử dụng tại khu vực số bốn. Đó là những phố lớn, đại lộ, các đường xa lộ bên ngoài khu vực trung tâm thành phố.

Cấm bố trí phương tiện quảng cáo tại các tuyến đường đi bộ, xe đạp, đường hàng cây, những tuyến phân giới bề rộng dưới 2m, gần các ngã đường, nươi chuyển giao và điểm đỗ xe dưới 10 mét; cách nơi chuyển phương tiện giao thông dưới 20 mét; gần với nơi cắt đường xe lửa dưới 50 mét.

Theo lời phó chủ tịch UBHC thành phố Alexey Reznikov, quyết định này làm giảm số lượng quảng cáo ngoài tới 75%. “Khoảng 3 ngàn quảng cáo sẽ mất hiệu lực vào cuối năm nay”, – ông tuyên bố.

“Dó số chỗ để treo quảng cáo trong thành phố sẽ giảm đáng kể chúng tôi đề xuất các nhà tác vụ kinh doanh quảng cáo sử dụng các phương tiện khác như thùng rác, quầy hang, nhaf vệ sinh công cộng. Nghĩa là các nhà tác vụ thị trường này có thể đặt quảng cáo của mình ở đó. Yêu cầu chính đối với các yếu tố quảng cáo này – chúng không được cản trở tự do di chuyển của người đi bộ”, – ông Oles Maliarevich nói.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề