Hòa chung với không khí phấn khởi của cả nước hướng về những ngày lễ lớn của mùa thu lịch sử, ngày 21-8-2017, tại Nhà hàng Thăng Long, Hội đồng hương Vĩnh Phúc tại Kharkov đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 2 (nhiệm kì 2017-2020), nhằm đánh giá hoạt động trong thời gian vừa qua và đề ra phương hướng trong thời gian sắp tới. Buổi lễ kết hợp với chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc.

Tới dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, các tổ chức hội đoàn, doanh nghiệp trong thành phố, cùng đông đủ hội viên Hội đồng hương Vĩnh Phúc.

1

Tại Đại hội, ông Lê Duy Thiêm – Chủ tịch Hội đồng hương Vĩnh Phúc đã trình bày bản báo cáo hoạt động trong thời gian vừa qua. Ông cho biết, do tình hình nước sở tại những năm qua có nhiều ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bà con cộng đồng ta, trong đó có các hội viên Hội đồng hương Vĩnh Phúc, tuy nhiên, nhờ nỗ lực vượt khó, tinh thần tương thân tương ái, nên Hội vẫn hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra. Hội đồng hương Vĩnh Phúc luôn tích cực tham gia các phong trào do Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov phát động với tinh thần năng động, sáng tạo. Đặc biệt, Hội luôn quan tâm đến những thành viên gặp khó khăn, cần sự động viên, giúp đỡ của tập thể.

Cũng trong Đại hội lần này, mọi người đã thảo luận và nhất trí đề ra phương châm hoạt động trong nhiệm kì mới (2017-2020) là: “Đoàn kết – Thành công”. Hội đồng hương Vĩnh Phúc chủ trương tiếp tục củng cố đoàn kết nội bộ, tăng cường gắn kết với các Hội đồng hương khác và cùng chung tay với Hội người Việt Nam xây dựng cộng đồng người Việt tại Kharkov ổn định, vững mạnh.

22

Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua Ban chấp hành nhiệm kì mới, gồm 13 thành viên, do ông Lê Duy Thiêm làm Chủ tịch. Các Phó chủ tịch gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Tài, ông Hạ Văn Sơn, ông Nguyễn Văn Minh và ông Hà Huyền Phong.

Ông Nguyễn Văn Quynh – Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov – đã chúc mừng và tặng hoa cho Ban chấp hành mới Hội đồng hương Vĩnh Phúc. Thay mặt Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam, ông bày tỏ hi vọng Ban chấp hành mới Hội đồng hương Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục phát huy được những thành tích đã đạt được, phấn đấu đưa Hội đồng hương Vĩnh Phúc đi lên hơn nữa và phối hợp với Hội người Việt Nam bảo vệ, chăm lo cho cuộc sống của bà con cộng đồng ta tại Kharkov, đem đến cuộc sống an vui cho mọi người.

Kết thúc Đại hội, chương trình tiếp tục với phần liên hoan văn nghệ “cây nhà lá vườn” do các nghệ sĩ không chuyên, là những người con Vĩnh Phúc, thể hiện với nhiều tiết mục đặc sắc, như ca khúc “Gặp nhau trong rừng mơ”, nhảy hiện đại “Trống cơm”…, đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người. Nhiều ca khúc đã đem đến những cung bậc cảm xúc và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

3 2 4 5 6 7 8 9 10 11 14 15 16 17 18 19 20 21

Hoài Ngọc, Tuần tin quê hương

»Cùng chủ đề
Ấn tượng Mariupol

31 Tháng Bảy 2017